Tôi là hoa hậu - Sự thật đắt giá

Tin mới

03/05/2014 21:19

Tôi là hoa hậu (tựa gốc Miss Korea) dù chưa được mua bản quyền phát sóng truyền hình tại Việt Nam nhưng qua mạng, bộ phim với phụ đề tiếng Việt nhanh chóng có sức lan tỏa trong cộng đồng khán giả yêu thích phim Hàn. Bộ phim tạo sốt một phần bởi chính nội dung, chủ đề được đề cập, dù diễn viên không đẹp lung linh như thường thấy trong nhiều bộ phim khai thác đề tài thế giới sắc đẹp.

Tôi là hoa hậu lấy bối cảnh năm 1997, thời kỳ Hàn Quốc rơi vào khủng hoảng kinh tế. Các cuộc thi nhan sắc được các doanh nghiệp ngành mỹ phẩm nhắm tới như một trong những chiếc phao cứu sinh.

Hyung Joon và đội ngũ nhân viên xuất sắc của mình ấp ủ một kế hoạch kỳ lạ, biến một cô gái điều hành thang máy, Oh Ji Young, trở thành Hoa hậu Hàn Quốc. Nếu  Ji Young giành ngôi vị hoa hậu, đồng nghĩa công ty của Hyung Joon sẽ thoát khỏi bờ vực phá sản.

Poster phim Tôi là hoa hậu
Poster phim Tôi là hoa hậu

Nhưng cái hay của phim không chỉ có thế. Bộ mặt hậu trường của thế giới người đẹp được phơi bày rất thực và tinh tế. Những câu chuyện người đẹp được giới tài phiệt, đại gia săn lùng sau mỗi cuộc thi sắc đẹp cũng như các người đẹp muốn đổi đời qua cuộc thi nhan sắc đã bất chấp mọi thủ đoạn để giành chiến thắng như thế nào, việc các cô gái phải chịu đau đớn thể xác vì những cuộc “trùng tu” nhan sắc, vụn vỡ tâm hồn vì phải bán thân trả các khoản nợ đầu tư cho nhan sắc đều là sự thật mà chẳng người nào trong cuộc dám lên tiếng. Họ chấp nhận, chịu đựng tất cả vì muốn tỏa sáng ở sân khấu hoa hậu.

Ăn theo những cuộc thi nhan sắc là những má mì xuất hiện với danh nghĩa “bà đỡ”. Thực tế, họ là trung gian dắt mối gái đẹp cho đại gia, điều này cũng được phơi bày trong bộ phim Tôi là hoa hậu khiến câu chuyện thêm thu hút trong từng chi tiết nhỏ.

Xem Tôi là hoa hậu, người xem có cảm giác như được chứng kiến cuộc sống thật. Thành công của bộ phim là lột tả sự thật nhưng không trần trụi, bóc mẽ các giá trị ảo nhưng không bằng cái nhìn cay nghiệt…

 

T.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI