Sự cố đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 diễn ra tại Las Vegas – Mỹ ngày 21-12 (giờ Việt Nam) trở thành chủ đề nóng trên các báo, diễn đàn, trang mạng khắp thế giới. Khoảnh khắc người đẹp Colombia đội vương miện vẫy tay chào người hâm mộ và sau đó MC Steve Harvey xuất hiện thông báo đọc nhầm kết quả, người chiến thắng là đại diện Philippines biến đêm chung kết cuộc thi này thành thảm họa. Nó khiến cho người đẹp Colombia và Philippines ngơ ngác, khán giả sững sờ và sau đó là thương cảm người đẹp Colombia.

Cựu Hoa hậu Hoàn vũ gỡ vương miện từ Hoa hậu Colombia
Cựu Hoa hậu Hoàn vũ gỡ vương miện từ Hoa hậu Colombia
Chuyển sang Hoa hậu Philippines
Chuyển sang Hoa hậu Philippines
Và Philippines đăng quang
Và Philippines đăng quang

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos cũng là một trong hàng triệu người Colombia theo dõi cuộc thi này và cho biết thực sự sốc khi mọi sự thay đổi diễn ra chỉ trong 2 phút. Ông cùng mọi người trong gia đình đã rất vui khi vương miện được trao cho người đẹp Ariadna Gutierrez Arevalo của Colombia nhưng sững sốt hoàn toàn khi Steve Harvey thông báo đọc nhầm.

“Tôi xem Hoa hậu Hoàn vũ với gia đình. Chúng tôi bắt đầu làm lễ khi họ công bố Colombia chiến thắng và như thế chúng tôi đã thắng hai năm liền tại đấu trường nhan sắc này. Họ đã đội vương miện lên đầu cô ấy, nhiều bức ảnh làm chứng điều này và với tôi Colombia vẫn là Hoa hậu Hoàn vũ của năm nay” – Tổng thống Juan Manuel Santos nói.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. Ảnh: Reuters
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. Ảnh: Reuters

Sau sự cố, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ gửi lời xin lỗi đến cả Hoa hậu Colombia và Hoa hậu Philippines. MC Steve Harvey nhận trách nhiệm về mình và xin lỗi cả hai người đẹp trên Twitter, chịu sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng. Nhiều đồng nghiệp lẫn người nổi tiếng tỏ ra thông cảm cho Steve Harvey và nhận định ai cũng mắc lỗi trong sự nghiệp của mình, nên thông cảm và đừng “ném đá” Steve. Hoa hậu Philippines cũng nói lời xin lỗi Hoa hậu Colombia. Trong khi đó, người đẹp Colombia ứng xử rất tốt dẫu sự cố này khiến cô bị sốc và đau lòng.

Mới đây, trên mạng xuất hiện thông tin người đẹp Colombia tự tử vì không chịu đựng được cú sốc đêm chung kết. Tuy nhiên, ngay sau đó đã có thông tin bác bỏ, cho rằng đó những đồn đoán vô căn cứ.

Donal Trump – Chủ cũ của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe Organization) lên tiếng cho biết rất tiếc vì sự cố xảy ra trong đêm chung kết. Donal Trump đã bán tổ chức này cho công ty marketing và đào tạo tài năng WME/IMG để tập trung sức lực cho cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ. Ông nói nếu mình vẫn là chủ của Miss Universe Organization thì cả hai Hoa hậu Colombia và Philippines sẽ đều nhận vương miện, đồng chiến thắng trong cuộc thi năm nay.

M.Khuê (Theo AP, Washington Post)