Tổng thống Obama vinh danh nghệ sĩ nhận giải “Thành tựu trọn đời”

Tin mới

03/12/2012 22:43

Một số nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí Mỹ được Tổng thống Barack Obama xướng tên vinh danh giải Kennedy Centre Honors vì đóng góp to lớn của họ cho nền nghệ thuật và văn hóa Mỹ. Buổi lễ diễn ra ngày 2-12 (giờ địa phương) tại Washington - Mỹ.

Những gương mặt được vinh danh năm nay gồm: các thành viên ban nhạc huyền thoại Led Zeppelin, nam diễn viên Dustin Hoffman, huyền thoại dòng nhạc blues-Buddy Guy, nữ diễn viên múa ballet Natalia Makarova và người dẫn chương trình kỳ cựu David Letterman. Trước đó, các nghệ sĩ được vinh danh dự một buổi tiệc tối thân mật cùng vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton và một số ngôi sao khác.

Vợ chồng Tổng thống Obama dự lễ tôn vinh các nghệ sĩ kỳ cựu tại
Trung tâm Kennedy, Washington - Mỹ. Ảnh: REUTERS

Kennedy Centre Honors là một trong những giải thưởng thành tựu văn hóa trọn đời uy tín nhất của Mỹ, được tổ chức thường niên từ năm 1978 tại Washington. Rất nhiều tên tuổi của làng giải trí Mỹ đã được vinh dự nhận giải thưởng này như Oprah Winfrey, Sir Paul McCartney, nữ diễn viên Meryl Streep… Đêm Gala trao giải Kennedy Centre Honors lần thứ 35 sẽ được phát sóng trên CBS vào ngày 26-12.
 
K.Khánh (Theo Reuters, LA Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI