Sau khi lên sóng 3 tập đầu tiên vào  20 giờ  chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7 - Đài Truyền hình TP HCM, chương trình truyền hình thực tế Phái mạnh Việt - Be the man (do Đài Truyền hình TP HCM phối hợp với Công ty BHD sản xuất, với sự đồng hành của nhãn hàng Nescafé Café Việt) đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và chú ý của khán giả bằng sự tươi mới và sức hấp dẫn riêng biệt. Hấp lực này không chỉ đến từ dàn thí sinh mạnh mẽ, cá tính đầy màu sắc, những thử thách mới lạ, độc đáo hay các tình huống đặc sắc đầy cảm xúc, mà còn từ bộ ba giám khảo quyền lực nhưng cũng rất gần gũi, tinh tế và thấu hiểu các ứng viên.

Hình ảnh hậu trường thú vị của bộ ba Minh Hằng, Hiếu Hiền, Petey Majik Nguyễn Ảnh: Ân Nguyễn
Hình ảnh hậu trường thú vị của bộ ba Minh Hằng, Hiếu Hiền, Petey Majik Nguyễn Ảnh: Ân Nguyễn

Lần đầu tiên kết hợp cùng nhau trên ghế nóng, Minh Hằng, Hiếu Hiền và Petey Nguyễn đã có những màn tung hứng ăn ý cùng khá nhiều trải nghiệm khó quên khi đồng hành cùng 10 chàng trai ứng viên cho danh hiệu Phái mạnh Việt mùa đầu tiên.

Là đại diện duy nhất của “phái yếu” giữa sân chơi của đấng mày râu, nữ giám khảo Minh Hằng vẫn yêu kiều, xinh đẹp nhưng không hề tạo cảm giác “mỏng manh dễ vỡ”, “liễu yếu đào tơ”. Ngược lại, cô hòa nhịp nhanh chóng vào một sân chơi mang đậm tính thử thách, vận động bằng những bộ trang phục thể thao khỏe khoắn, phong cách làm việc nhanh nhẹn và cả tinh thần “lăn xả” đáng ngưỡng mộ trước những thử thách của cuộc thi. Khán giả từng yêu mến Minh Hằng sẽ phải trầm trồ trước hình ảnh Minh Hằng năng động, thực hiện những động tác yoga khó nhất, đi xe đạp, cưỡi đà điểu, tích cực chèo kayak, chạy ca-nô hay bay dù lượn. Cô cũng hé lộ việc tập luyện thể thao là một trong những thói quen và sở thích của mình, đặc biệt từ thời điểm nhận lời ngồi “ghế nóng” của chương trình Phái mạnh Việt, Minh Hằng càng tích cực tập luyện hơn để có được thể lực tốt nhất “chạy đua” cùng các ứng viên của cuộc thi.

Minh Hằng nói về quá trình làm giám khảo và những ấn tượng của cô đối với 10 ứng viên: “Trước khi bước vào cuộc thi, tôi đã từng chia sẻ mình khá “căng thẳng” khi là đại diện duy nhất cho tiếng nói của phụ nữ trong cuộc thi. Tuy nhiên, quá trình gắn bó gần 1 tháng cùng các ứng viên và hành trình tìm ra quán quân, chứng kiến cách các bạn thí sinh vượt qua những thử thách, cạnh tranh với nhau đồng thời gắn bó, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau như những người anh em, tôi có thể khẳng định rằng phụ nữ Việt Nam có quyền và rất nên tự hào về một nửa còn lại, những người đàn ông Việt bản lĩnh, tự tin, mạnh mẽ nhưng cũng rất tinh tế, trọng nghĩa khí và giàu tình cảm.”

Lần đầu kết hợp cùng Minh Hằng, nam giám khảo Petey đã có một ấn tượng mạnh mẽ đối với nữ đồng nghiệp xinh đẹp: “Tôi may mắn từng làm việc với rất nhiều phụ nữ xinh đẹp và mỗi người đều có những sức hút riêng cũng như những điều đặc biệt để mình thầm thán phục, học hỏi. Với Minh Hằng, cô ấy vừa cho người khác cảm giác yêu kiều, duyên dáng của một phụ nữ đẹp, đồng thời cũng rất mạnh mẽ, quyết liệt, năng động và lăn xả trong những thử thách. Khi cô ấy rơi nước mắt tất cả cánh đàn ông chúng tôi đều bối rối và nếu cô ấy cười thì chúng tôi cũng… bối rối luôn”.

Nam giám khảo Petey Nguyễn luôn đem đến nhiều bất ngờ, thú vị cho cuộc thi. Là ảo thuật gia đường phố, bất cứ vật dụng gì trên người Petey hay của những người xung quanh đều có thể trở thành đạo cụ để Petey Nguyễn tạo nên những màn ảo thuật ngẫu hứng đầy thú vị. Nói về Petey, nam giám khảo Hiếu Hiền cho biết: “Petey là một anh chàng thú vị, cậu ấy có cách diễn ảo thuật rất riêng và sân khấu của Petey có thể là bất cứ nơi đâu, lúc nào cũng sẵn sàng đem đến bất ngờ cho người khác. Bên cạnh đó, cậu ấy cũng rất chịu khó học hỏi tiếng Việt, tập luyện để hoàn thành tốt nhất vai trò của mình trong cuộc thi.”

Cùng với sự đồng hành của 3 giám khảo - 3 mảnh ghép đa dạng tạo nên một tam giác quyền lực cho vị trí ghế nóng, hành trình của Phái mạnh Việt cũng đang nóng dần lên với những cuộc tranh tài gay cấn, hấp dẫn và đầy cảm xúc. Tập 4 của chương trình sẽ lên sóng vào lúc  20 giờ chủ nhật, ngày 31-5 trên kênh HTV7 - Đài Truyền hình TP HCM.

Trước khi đến với tập 4, khán giả đã bỏ lỡ tập 3 cũng sẽ có thể xem lại vào 21 giờ thứ bảy tuần này trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ hoặc trên sóng YANTV vào 19 giờ 30 phút ngày thứ tư và 13 giờ chủ nhật tuần tới. Đây cũng sẽ là giờ phát lại định kỳ cho các tập phát sóng tiếp theo của Be the man - Phái mạnh Việt 2015. Chi tiết cập nhật tại website: www.phaimanhviet.vn.

Duy Anh