Trần Bảo Sơn rời Việt Nam từ năm 13 tuổi để định cư tại Mỹ. Tại đây, mẹ anh, người đã nâng đỡ anh rất nhiều, giúp anh thành lập công ty Soho New York, trụ sở tại New York với các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu về y tế, bất động sản và tài chính. Sau khi tốt nghiệp ngành thương mại tại Mỹ, Trần Bảo Sơn trở về Việt Nam lập nghiệp, ban đầu anh gặp khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm nhưng sau đó thì khá thành công. Anh kết hôn với nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh năm 2008.

Sự nghiệp diễn xuất của anh bắt đầu bằng giải Cánh diều vàng cho vai diễn xuất sắc trong phim “Huyền thoại bất tử”. Sau này, Trần Bảo Sơn tiếp tục khẳng định tài năng của mình trong những phim như “Giao lộ định mệnh”, “Ngôi nhà trong hẻm”. Năm 2013, anh đã tham gia hai vai chính trong “Đập cánh giữa không  trung” và “Đoạt hồn”.

Trần Bảo Sơn: "Tôi thành công ở mức... vừa phải".

Nam diễn viên điển trai không chỉ là doanh nhân mà còn rất có duyên diễn suất

Trần Bảo Sơn chia sẻ về quan niệm thành đạt của mình: “Có nhiều khái niệm thành đạt khác nhau. Có người thành đạt là vì có sự nghiệp vững vàng, được nhiều người biết tới. Người khác lại là người ở đỉnh cao tinh hoa nghề nghiệp. Và người khác nữa, có thể là kiếm được rất nhiều tiền. Với tôi, thành đạt là khái niệm dung hòa, nghĩa là cần có sự nghiệp ổn định, nhưng gia đình và con cái cũng phải được chăm sóc chu đáo. Một người đàn ông có thể dời non lấp bể, nhưng lại để con cái không tôn trọng mình, hay bỏ mặc chúng, thì đó là người đàn ông thất bại”.

“Tôi nghĩ rằng lúc này tôi là một người thành công ở mức vừa phải. Trong kinh doanh tôi có hệ thống công ty vững vàng, tiềm lực ổn định. Trong sự nghiệp diễn viên, tôi có 4 vai diễn tốt và đang hoàn thành vai diễn chính thứ 5. Và điều tôi tin rằng mình thành đạt nhất, là con gái tôi rất yêu tôi. Cháu là một “mỏ vàng” luôn giữ cho tôi có được niềm vui và cảm thấy mãn nguyện. Con gái tôi đã giúp tôi rất nhiều trong việc nhìn nhận về cuộc sống. Khi còn độc thân, tôi thích vui chơi. Còn khi có gia đình và có con, tôi muốn ở nhà nhiều hơn, dành thời gian chăm sóc và trò chuyện với con. Cuộc sống vì thế mà nhẹ nhàng hơn rất nhiều”.

Trần Bảo Sơn: "Tôi thành công ở mức... vừa phải".

Trần Bảo Sơn và con gái Bảo Tiên

Trần Bảo Sơn: "Tôi thành công ở mức... vừa phải".

Dù rất bận rộn nhưng nam diễn viên dành cho con gái khá nhiều thời gian

Trần Bảo Sơn: "Tôi thành công ở mức... vừa phải".

Cả gia đình luôn vui vầy bên nhau - Ảnh chụp trong ngày sinh nhật con gái Bảo Tiên

Nói về sự thay đổi của bản thân từ khi mới về Việt Nam cách đây 10 năm so với Trần Bảo Sơn của năm 2014, anh bộc bạch: “Khác biệt lớn nhất là tôi đã hòa đồng được với tất cả mọi hoàn cảnh sống, và tôi nói tiếng Việt tốt hơn. Cuộc sống ở TP HCM có nét năng động của New York, nhưng đồng thời vẫn giữ chất Á đông nhẹ nhàng và thâm thúy. Thêm vào đó, khi mới về Việt Nam tôi thường quyết định sau khi “nghe nói” có điều gì đó hay ho. Còn bây giờ, tôi chỉ quyết định khi biết đích xác, đó là một điều tốt, hay và hữu ích”…

Chia sẻ về công việc phim ảnh, anh nói: “Tôi mới hoàn thành vai diễn trong phim art- house “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Một vai diễn khá đặc biệt. Nhà sản xuất đang muốn đưa phim này trình chiếu tại LHP Cannes 2014. Và hiện tại thì tôi đang cố gắng hoàn thành vai diễn mới trong phim “Đoạt hồn” của đạo diễn Hàm Trần. Đây là thời điểm tôi quay lại màn ảnh, với nhiều dự án khác nhau. Còn thực tế, hai năm qua, tôi ít tham gia phim ảnh vì muốn đầu tư sâu vào công việc kinh doanh ở cả Việt Nam và Mỹ. Tại Mỹ, hệ thống siêu thị và phân phối dược phẩm, hàng tiêu dùng đã được mở rộng hơn, không chỉ New York mà còn nhiều tiểu bang khác, qua một số nước. Còn tại Việt Nam, tôi đầu tư vào giải trí, bất động sản, tài chính, những lĩnh vực cũng khá trầm lắng trong thời gian qua, nhưng thật may là tôi vẫn có lời chút đỉnh. Có thể nói, dù gì đi nữa, tôi vẫn cần củng cố công việc kinh doanh. Khi nó ổn định, tôi mới yên tâm tham gia diễn xuất”.

Trần Bảo Sơn: "Tôi thành công ở mức... vừa phải".

Khác biệt lớn nhất là tôi đã hòa đồng được với tất cả mọi hoàn cảnh sống...

Trần Bảo Sơn: "Tôi thành công ở mức... vừa phải".

Hiện tại, nam diễn viên đang cố gắng hoàn thành vai diễn mới trong phim “Đoạt hồn” của đạo diễn Hàm Trần

Về gout thời trang, nam diễn viên Trần Bảo Sơn chia sẻ anh được thừa hưởng yếu tố thẩm mỹ từ mẹ. “Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, ai cũng có quyền mặc đẹp, mà không nhất thiết phải tốn tiền. Thời trang phụ thuộc vào gout, mà gout lại phụ thuộc vào cái phông nền văn hóa mà mỗi người đang có. Tôi có nhiều đồ hiệu, nhưng không thích đồ hiệu, tôi thích từng chiếc áo, hay đôi giày cụ thể, miễn là nó phù hợp”…

Không muốn nói quá nhiều về bản thân và gia đình, nhất là sau những nghi vấn ồn ào trên công luận, quan niệm của Trần Bảo Sơn là cuộc sống vốn là tự nhiên thì hãy cứ để tự nhiên chứng minh lý lẽ của nó. Nam diễn viên chia sẻ về cuộc sống cá nhân: “Tôi thích cuộc sống trầm lặng, đi bơi mỗi ngày, hay ngồi uống trà ở nhà; rồi đọc sách, xem phim; đặc biệt là suy nghĩ thấu đáo mọi việc trước khi quyết định”!

Hòa Bình