“Nhiều em xinh xinh ơi, các em không bắt chước thì con gái Việt Nam vẫn xinh hàng đầu Châu Á. Phim mình còn kém nhưng sử mình cũng oách chả kém ai kia mà. Hãy là con gái Việt Nam thôi nhé. Yêu lắm đừng dỗi!” – Một đoạn trong dòng chia sẻ của Trần Lập viết.

Lời góp ý nhẹ nhàng, dí dỏm mà không kém phần sâu sắc này được nhiều cư dân mạng tán thưởng: “Anh Lập nói đúng!”; “Yêu lắm đừng dỗi!”; “Ý anh là trào lưu “Võ Tắc Thở” ấy hả anh”; “Anh Lập nói rất hay. Ba cái trò nhăng nhố a dua để gây sự chú ý, không ai ý thức được tác hại của nó”… Nhưng bên cạnh đó cũng có một số ý kiến tranh luận lại cho rằng: “Chân, thiện, mỹ thì người ta thích thôi. Lèm bèm cái gì?”; “Nghệ thuật và chính trị không liên quan đến nhau anh ha”… Ngay dưới những câu bình luận trái chiều, Trần Lập khẳng định anh chỉ khen con gái Việt Nam đẹp, không cần bắt chước ai chứ không chửi ai ở đây cả.

Võ Tắc Thiên do Phạm Băng Băng hoá thân

Võ Tắc Thiên do Phạm Băng Băng hoá thân

Ngọc Trinh hoá thân thành Võ Tắc Thiên

Ngọc Trinh hoá thân thành Võ Tắc Thiên

Dùng phần mềm, nhiều hot girl cũng hoá Võ Tắc Thiên

Dùng phần mềm, nhiều "hot girl" cũng hoá Võ Tắc Thiên

Angela Minh Châu

Angela Minh Châu

Lâm Chi Khanh

Lâm Chi Khanh

Trước đó, nhiều người đẹp Việt không biết xấu hổ bắt đầu tung những bức ảnh diện trang phục, trang điểm hoá thân thành Võ Tắc Thiên “ăn theo” Phạm Băng Băng lên mạng. Đầu tiên là Angela Minh Châu, quán quân Ngôi sao mới. Sau đó là Ngọc Trinh hoá Võ Tắc Thiên cho một game onlie mà cô làm đại diện rồi đến Angela Phương Trinh, ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh…. Phiên bản “nhái” nào cũng không thể đẹp hoàn hảo so với bản thật và chỉ cho thấy thực tế những người đẹp này ăn theo độ nổi tiếng của phim Võ Tắc Thiên mà Phạm Băng Băng đóng chính để tạo sự chú ý cho mình. Ngay khi những loạt ảnh này tràn ngập các báo mạng, nhiều cư dân mạng vào facebook bình luận rôm rả, chê nhiều hơn khen nhưng phần nào nhắc tên cho những người đẹp này.

Ngay sau đó, một phần mềm trên điện thoại dùng để hoá Võ Tắc Thiên một cách nhanh chóng mà không cần trang phục hay hoá trang, một số “hot girl” nhanh chóng sử dụng và tung ảnh lên facebook của mình. Một số người thắc mắc người đẹp Việt không còn hình tượng nào đẹp hơn sao mà cứ chăm chăm bắt chước Phạm Băng Băng? Tại sao họ lại tự biến mình thành công cụ quảng bá không công cho hình tượng nhân vật lịch sử nước khác, phim của nước khác như thế?

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Internet