Trong mùa trước, “Ơn giời, cậu đây rồi!” rất được yêu thích bởi cách xử lý tình huống hài hước không theo kịch bản giữa trưởng phòng và khách mời. Nhưng chương trình này cũng bị chê nhiều ở việc lạm dụng giả gái, chọc cười khán giả. Đến mùa này, “Ơn giời, cậu đây rồi!” không chỉ giả gái mà còn bị phê phán vì cảnh ôm, hôn tràn lan. Đặc biệt, các trưởng phòng Trường Giang, Trấn Thành thường xuyên tạo tình huống hôn liên tục khách mời nữ khiến các cô vất vả né tránh, mang đến hình ảnh không đẹp trên màn ảnh nhỏ.

Trấn Thành hôn khách mời Phương Trinh
Trấn Thành hôn khách mời Phương Trinh
Trấn Thành hôn Phương Trinh Jolie
Trấn Thành hôn Phương Trinh Jolie

Trong tập 1 chương trình này, Trấn Thành ôm, hôn khách mời Angela Phương Trinh nhiều lần và đã bị nhận định là “lợi dụng”. Đến tập 4, Trấn Thành hóa thân thành ma cà rồng Edward cũng ôm ấp và hôn ca sĩ Phương Trinh Jolie vào vai Bella nhiệt tình khiến người xem phải “nóng mắt”. Trong khi đó, Trường Giang cũng có không ít cảnh ôm, hôn nhiều lần với khách mời Vân Trang, Kim Tuyến... Dẫu trong tập trưởng phòng Trường Giang – Chí Tài tiếp đón khách mời Vân Trang, MC Xuân Bắc đề cập đến việc có nhiều cảnh hôn, ôm, Trường Giang giải thích rằng do đóng vai yêu nhau nên có thêm cảnh ôm, hôn để chứng minh việc đó.

Trường Giang hôn Vân Trang khi cô làm khách mời trong phòng anh và Chí Tài
Trường Giang hôn Vân Trang khi cô làm khách mời trong phòng anh và Chí Tài
Trường Giang hôn Kim Tuyến
Trường Giang hôn Kim Tuyến

Tuy nhiên, lời giải thích này không nhận được sự tán đồng của tất cả khán giả, nhiều người cho rằng diễn cảnh hai người yêu nhau đâu nhất thiết phải ép hôn nhau nhiều lần trong khi không phải đồng nghiệp nữ nào cũng thoải mái diễn như vậy, họ đã cố gắng “né” nhiệt tình mỗi khi các nam diễn viên này tiến đến gần.

Ngoài hai trưởng phòng trên, Tự Long, Việt Hương cũng từng sử dụng chiêu ôm, hôn với khách mời và hẳn nhiên cũng bị chỉ trích ngay sau đó. Nhiều bình luận của cộng đồng mạng từ Facebook đến YouTube và các diễn đàn, trang mạng phê phán việc này: “Ban tổ chức nên xem lại Trấn Thành và Trường Giang, diễn hài thô thiển quá, muốn thả máu “dê” thì ở ngoài chứ sao lại lên sân khấu. Hôn 1 lần thôi chứ sao chứ lặp đi lặp lại. Đây có khác  gì quấy rối tình dục như nơi công sở đâu”; “Mấy ông bà trưởng phòng rất ưa thích hôn khách mời. Choáng váng!”; “Ghét mấy trò cưỡng hôn này nọ quá rồi!”; “Nói thật vui thì vui thật nhưng phòng của Trấn Thành với Trường Giang rất hay có cảnh hôn hít cảm giác rất phản cảm, nhất là Trấn Thành, tốt nhất nên cắt mấy cảnh đó”...

Bên cạnh bình luận phê phán cũng có những ý kiến bênh vực cho rằng các trưởng phòng chỉ cố gắng để khách mời thoải mái và xử lý tình huống tốt, tạo tiếng cười cho khán giả... Tuy nhiên, việc gì quá đà cũng phản tác dụng, trước đây là giả gái và nay là ôm, hôn. Đặc biệt, khán giả xem chương trình này không phải chỉ có người lớn mà còn có trẻ em, những bạn trẻ tuổi xì-tin nên những hành động được quy thành “cưỡng hôn” trên màn ảnh sẽ mang đến hình ảnh xấu trong nhận thức của những khán giả nhỏ tuổi này. Giá như, các trưởng phòng tiết chế hơn sẽ giúp chương trình đẹp mắt hơn.

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Cắt từ clip YouTube