Bên cạnh nội dung phim hấp dẫn, dàn siêu sao (gồm cả điện ảnh lẫn sân khấu ca nhạc) có mặt gần như trong các phim, đủ sức lôi kéo khán giả đến rạp và giữ chân họ đến phút cuối cùng.


Áp phích phim Madagascar 3
Một trong những bộ phim đình đám nhất và cũng được nhắc đến nhiều nhất trong danh sách các bộ phim đáng được xem trong mùa hè này là The Avenger (Biệt đội siêu anh hùng) của Marvel Studios và Disney. Bộ phim quy tụ rất nhiều nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng như Người sắt (Robert Downey Jr.), Thần Sấm Thor (Chris Hemsworth), Góa phụ đen (Scarlett Johansson), thủ lĩnh Nick Fury (Samuel Jackson), tay thiện xạ Hawkeye (Jeremy Renner), Captain America (Chris Evans) và người khổng lồ xanh Hulk (Mark Ruffalo). Đây cũng là bộ phim đầu tiên đóng mác Marvel được hãng Disney phân phối và tiếp thị kể từ khi hãng hoạt hình danh tiếng này mua lại thương hiệu Marvel.

Trong khi đó, Battleship (Chiến hạm) của hãng Universal (bộ phim dựa theo trò chơi điện tử cùng tên của hãng Milton Bradley) lại có Rihanna tạo thu hút bên cạnh những cái tên bảo đảm doanh thu phòng vé như Taylor Kitsch, diễn viên gạo cội Liam Neeson cùng người đẹp Broolyn Decker.

Sự trở lại của Will Smith sau 4 năm vắng bóng trên phim trường và đúng 10 năm so với phần trước của bộ phim Men in Black đã trở thành đề tài nóng của các diễn đàn điện ảnh thời gian qua. Men in Black phần 3 là cuộc tái ngộ của 2 diễn viên nổi tiếng Will Smith và Tommy Lee Jones. Hơn nữa, sự góp mặt của Lady Gaga, một trong những ngôi sao ca nhạc đình đám nhất hiện nay, đủ sức kéo khán giả đến rạp. Cũng gây chú ý với sự góp mặt của ca sĩ là ngôi sao quá cố Whitney Houston và ngôi sao trẻ Jordin Sparks, Sparkle (ra mắt vào trung tuần tháng 8) được kỳ vọng sẽ là bộ phim gây đình đám không kém trong mùa hè này. Phần 2 của bộ phim G.I.Joe với tên gọi G.I. Joe: Retaliation của hãng Paramount sẽ ra rạp Việt Nam vào ngày 29-6 với sự góp mặt của 2 ngôi sao hành động gạo cội: Dwayne Johnson và Bruce Willis.

Không quá lời khi nhiều diễn đàn điện ảnh đánh giá mùa phim hè năm nay có chất lượng cao nhất. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu khi những bộ phim được đầu tư kinh phí cao này đạt được đích đến: Không khu biệt phân khúc thị trường khán giả cho chính mình. Những bộ phim hành động cũng có thể dành cho khán giả thiếu nhi nhưng vẫn phù hợp với khán giả ở độ tuổi trưởng thành.

Thụy Vũ