icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trang Pháp: “Khi yêu sẽ hết lòng!”

Bài: Minh Khuê. Ảnh nhiều nguồn

(NLĐO) – Trang Pháp cho biết cô sẽ chọn cách im lặng nếu chẳng may gặp thị phi trong suốt sự nghiệp sáng tác, ca hát và đóng phim của mình.

Diện đầm rạng rỡ đến dự buổi ra mắt phim “Găng tay đỏ” (Đạo diễn: Nguyễn Tuấn Anh), Trang Pháp cho biết cô nhận lời tham gia làm nhạc và một vai nhỏ trong phim vì thích kịch bản. Khi được đạo diễn liên lạc và cho xem kịch bản, cô thấy hay, có được cảm xúc sáng tác nên nhận lời ngay. Đây là vai điện ảnh đầu tay của Trang Pháp nên dù nhỏ cô cũng rất trân trọng, khi quay ở những tỉnh khác, cô không nhận bất kỳ sô ca nhạc nào để tập trung cho công việc đóng phim.

Trang Pháp trong buổi ra mắt phim Găng tay đỏ
Trang Pháp trong buổi ra mắt phim "Găng tay đỏ"

“Trong phim, tôi vào vai nữ cảnh sát. Trước đây, trong các video ca nhạc, tôi từng đóng dạng này rồi nên không đến mức bở ngỡ. Chỉ là, thời điểm quay phim này, tôi vẫn đang trong giai đoạn chữa bệnh rối loạn thần kinh tim nên cứ lo mình không đủ sức khỏe tròn vai. Mỗi khi xong phân đoạn, tôi lại phải uống thuốc, bác sĩ lúc đó cũng khuyên nghỉ ngơi nhiều. Nhưng cơ hội đến phải nắm bắt, tôi nỗ lực hoàn thành vai của mình” - Trang Pháp chia sẻ. Cũng vì bệnh tim nên Trang Pháp phải rời chương trình "Bước nhảy hoàn vũ", thời điểm đó, cô tham gia song song nhiều chương trình thực tế nên bị quá sức.

Cô sáng tác hai bài nhạc cho phim này và tâm đắc với những gì làm được. Trang Pháp nói sắp tới có nhiều dự án cho công việc ca hát, ra mắt ca khúc nhạc phim. Cô nói mình đã sáng tác nhiều ca khúc nhạc phim và thấy đây vừa là thế mạnh vừa là sở thích nên cố phát huy.

Cô thực hiện nhiều dự án tâm huyết về âm nhạc
Cô thực hiện nhiều dự án tâm huyết về âm nhạc

Thông thường, sáng tác ca khúc, nhạc sĩ lấy chất liệu từ trải nghiệm chính mình, cảm xúc tận sâu trong nội tâm của bản thân. Những chuyện xảy ra trong cuộc sống xung quanh, chuyện tình yêu, cãi nhau cùng bạn trai… tất cả đều có thể trở thành chất liệu sáng tạo ca khúc. Với nhạc phim cũng thế, sau khi đọc kịch bản, nếu nhạc sĩ đồng cảm với câu chuyện phim, có thể viết ngay ca khúc. “Nếu kịch bản phù hợp, tôi đọc xong là có thể có cảm xúc viết ngay một bài hát và ngược lại. Vì thế, điều quan trọng ở đây là sự phù hợp” – Trang Pháp tâm sự.

Bén duyên nghệ thuật từ vai diễn trong phim “Nhật ký Vàng Anh” nhưng về sau lại là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ, Trang Pháp xác định đam mê lớn nhất là ca hát. Vì thế, cô chỉ muốn thử sức trong điện ảnh, đa dạng hóa bản thân nhưng vẫn ưu tiên công việc ca hát. “Trước khi đi hát, tôi cũng đóng 3-4 phim truyền hình, đa phần vai phản diện. Có thể, do cách diễn xuất hoặc khuôn mặt hơi ác nên đạo diễn thấy tôi phù hợp vai phản diện hơn nên đóng khung dạng vai này. Tôi chỉ có một tiêu chí khi nhận vai đó là sự phù hợp, nếu đọc kịch bản, thấy mình hợp với nhân vật được mời, tôi sẽ nhận lời” – Trang Pháp thổ lộ.

Với mong ước mang nhạc Việt ra khỏi biên giới
Với mong ước mang nhạc Việt ra khỏi biên giới

Khi được hỏi về chuyện tình cảm, Trang Pháp xin giữ bí mật chuyện có người yêu hay chưa nhưng cô khẳng định chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình. Bởi Trang Pháp vẫn đang tập trung cho sự nghiệp, cô muốn phải thỏa mãn trong nghệ thuật trước. “Tôi là người một khi đã yêu sẽ yêu hết lòng, trân trọng tình yêu. Một khi đã yêu, tôi nghiêm túc và nghĩ đến chuyện lâu dài chứ không phải yêu chơi trong 1-2 tuần hay vài tháng” –Trang Pháp bộc bạch. Cô nói thêm khi còn nhỏ thường hay đặt nhiều tiêu chí chọn bạn trai nhưng lúc có bạn trai lại thấy người này không liên quan gì tiêu chí đưa ra. Vậy nên, cô nghĩ hợp nhau là yếu tố quan trọng trong tình yêu, người đó mang đến cho cô cảm giác hạnh phúc và an toàn là tuyệt vời.

“Showbiz nhiều thị phi nhưng may mắn là tôi chưa gặp thị phi nào ảnh hưởng đến hình ảnh của mình. Tôi vẫn giữ hình ảnh trong sáng trước khán giả. Gia đình tôi đều làm nghề giáo hoặc ngoại giao, ban đầu, không ai ủng hộ theo nghệ thuật nhưng vì đam mê, tôi trái ý gia đình. Vì thế, tôi đã hứa với người thân phải có giới hạn, sự cẩn trọng để không ảnh hưởng gia đình. Nhưng nếu chẳng may gặp thị phi, tôi chọn cách im lặng” – Trang Pháp cho biết. Cô hài lòng với những gì mình làm được suốt thời gian qua và chỉ có một mơ ước tột bậc là mang âm nhạc ra khỏi biên giới Việt Nam. Từng đến nhiều lễ hội âm nhạc quốc tế, mang nhạc Việt hiện đại, văn minh giới thiệu với khán giả quốc tế, Trang Pháp đang dần thực hiện giấc mơ bằng cách hợp tác với ca sĩ, nhạc sĩ, DJ quốc tế trong các sản phẩm âm nhạc. Năm 2015, cô ra album chung với ca sĩ Hàn Quốc và năm nay lại tiếp tục hợp tác với ca sĩ này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo