GƯƠNG MẶT MỚI GIẢI MAI VÀNG 2013

Trang Trần: Khởi đầu may mắn!

Tin mới

14/12/2013 21:13

Người mẫu - diễn viên Trang Trần cho rằng làm nghề gì cũng cần phải lăn xả hết mình, phải cố gắng mọi lúc dù bản thân có tài giỏi cỡ nào, như thế mới mong thành công

Phóng viên: Sau vai diễn gây ấn tượng trong phim Biết chết liền, dường như Trang Trần lo cho việc kinh doanh quán bún đậu mắm tôm là chính?

- Diễn viên - người mẫu Trang Trần: Tôi vẫn làm nghệ thuật rất tích cực đấy chứ! Tôi vẫn đi chụp hình cho các bộ sưu tập thời trang, vẫn có mặt trong các sô diễn thời trang lớn. Hằng tuần, vai diễn cô con dâu tên Thảo trong phim sitcom Gia đình yêu thương vẫn phát đều đặn vào 11 giờ thứ bảy trên kênh ANTV.

Tôi cũng đang tham gia phim truyền hình Mét vuông tình yêu do đạo diễn Việt Linh viết kịch bản và Tống Thành Vinh đạo diễn với vai người vợ bé cô độc. Nếu không có gì thay đổi, tôi sẽ đóng một vai đặc biệt trong phim nhựa của một đạo diễn Việt kiều vào cuối năm nay.

Trang Trần: Khởi đầu may mắn!

Trang Trần: Khởi đầu may mắn!

Vai diễn trong Mét vuông tình yêu có gì độc đáo đối với chị?

- Hiền Chi là một cô gái đẹp và sống nhờ vào nhan sắc, luôn tìm đại gia bao bọc, chấp nhận làm vợ bé chỉ để được hưởng an nhàn nhưng phải đối mặt với sự cô đơn và tủi thân. Nói chung, đó là một vai độc và lạ. Chỉ có điều, tâm lý của một phụ nữ làm phận vợ bé thì tôi không biết nên phải đi tìm hiểu khá nhiều trường hợp để rút ra cách diễn cho mình. Thực ra, tôi cũng không đẹp lắm. Tôi sống lăn lộn thế này cơ mà! Song, tôi đã cố gắng “tút” nhan sắc để hợp với nhân vật.

Có vẻ như chị hợp với những vai gai góc?

- Thật ra, đây là vai chính diện nhưng mượn bộ mặt phản diện để lột trần cái xấu, cái ác của những nhân vật mang mặt nạ hiền từ mà thôi. Tôi biết mình không đẹp như ngọc nữ nhưng tôi có cá tính riêng. Đó là lý do các đạo diễn luôn “ưu ái” dành những vai độc và lạ cho tôi.

Chị nghĩ rằng mình có lợi thế trong những vai độc, lạ đó?

- Tất nhiên rồi. Tôi biết sức mình tới đâu. Nếu giao vai diễn một cô hoa hậu, chắc chắn tôi… chạy mất dép. Với vai diễn trong Biết chết liền, mọi người có thể phê bình phim chưa hay nhưng hầu hết ý kiến đều ghi nhận sự thành công của tôi. Vai diễn đầu tiên giúp tôi tự tin hơn trong nghề diễn xuất.

Trang Trần: Khởi đầu may mắn!

Đây cũng là câu trả lời cho việc chị nhận được khá nhiều lời mời đóng phim hiện nay?

- Tôi vui vì mọi người tín nhiệm mình. Vui nữa là những vai diễn đo ni đóng giày cho tôi, toàn vai phản diện đòi hỏi phải thật tinh tế trong hóa thân. Hơn nữa, tôi được nhiều người trong nghề tín nhiệm mời diễn chỉ qua một vai. Biết đâu tôi cũng là người có duyên với điện ảnh? Nói thế thôi chứ làm nghề gì cũng cần phải lăn xả hết mình, phải cố gắng mọi lúc, dù bản thân có tài giỏi cỡ nào. Tôi là vậy.

Chị là một siêu mẫu không danh hiệu. Có phải vì thế mà chị dồn sức cho điện ảnh để mong có danh hiệu lận lưng?

- Nếu tôi có làm như thế thật thì cũng đâu có sai? Với nghề mẫu, tôi già rồi, hết thời rồi. Các em trẻ hơn, cao hơn, đẹp hơn tôi. Tôi chỉ là người mẫu cá tính và có phong cách trình diễn lạ hơn nên chỉ xuất hiện trong những sô ấn tượng, không còn ham hố tìm vinh quang trên sàn diễn thời trang nữa.

Còn nghề diễn, đến già tôi vẫn diễn xuất được với những vai cực độc, cực hay. Tôi đổi thay như vậy là đúng hướng chứ? Còn giải thưởng, đó là lộc trời. Tôi nghĩ nếu mình chuyên tâm làm nghề thì chắc chắn sẽ được tổ nghiệp thương.

Chị thường xuyên xuất hiện với những tấm ảnh chạy bộ. Một thông điệp cho khán giả hay trò quảng bá thường thấy của giới showbiz?

- Không, đơn giản đó chỉ là thói quen mà thôi. Tôi đã tập chạy từ khi học cấp 2 và đã vào đội tuyển điền kinh của huyện Từ Liêm rồi sau đó là của TP Hà Nội. Tôi có sức khỏe dẻo dai để làm việc và di chuyển liên tục nhờ thói quen này.

Chạy bộ là giữ sức khỏe tự nhiên, không có thực phẩm chức năng nào bằng được. Mọi thứ điều hòa rất tốt. Tôi vẫn giữ thói quen đó vào buổi sáng, nếu như không quá bận. Bây giờ tôi chuyển về sống tại quán bún đậu nên việc tập chạy tại Công viên 23-9 gần đó cũng tiện lợi hơn.

Lịch làm việc dày đặc như vậy, chị lại có một mình, như vậy có quá tham lam?

- Tôi đâu có sống một mình. Tôi còn cả gia đình lớn, mẹ và các em nữa, tôi là con gái cả, phải gánh vác nhiều thứ trong gia đình. Hơn thế, tôi thích làm việc, tôi muốn mình không uổng phí thời gian khi sức còn trẻ.
Mở ra nhiều cơ hội
Trang Trần tên thật là Trần Thị Trang, quê huyện Từ Liêm, TP Hà Nội, là chị cả trong gia đình có 5 chị em. Cô bước vào nghề người mẫu năm 2005 khi đang theo học Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Trang Trần từng gay gắt bài xích chuyện người mẫu bán dâm. Cô cũng năng nổ hoạt động từ thiện, là thành viên của nhóm Tâm Thiện Bụi Đời và hội từ thiện chùa Giác Duyên.
“Tôi rất bất ngờ được bạn đọc Báo Người Lao Động đề cử và được chọn vào tốp 5 tranh Giải Mai Vàng 2013. Vai diễn nhà báo Linh trong Biết chết liền có lẽ là một hình ảnh hoàn toàn khác và rất ít gặp trong phim Việt Nam thời gian qua. Một hình ảnh dấn thân, có chút ma mị nhưng lại là hình ảnh hướng thiện. Tôi nghĩ đó chính là yếu tố quan trọng giúp mình được khán giả yêu mến. Dù giải thưởng đang ở giai đoạn bầu chọn nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã được nhớ đến ngay từ vai diễn đầu tiên. Khởi đầu may mắn giúp tôi có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp diễn xuất” - Trang Trần tâm sự.

TÀI TRỢ CHÍNH GIẢI MAI VÀNG 2013

Trang Trần: Khởi đầu may mắn!

TÀI TRỢ PHỤ GIẢI MAI VÀNG 2013

Trang Trần: Khởi đầu may mắn!

HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

Trang Trần: Khởi đầu may mắn!

Trang Trần: Khởi đầu may mắn!

Báo Người Lao Động
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI