Tranh cãi dữ dội vì đầm gây sốc của nữ ca sĩ

Tin mới

20/11/2014 19:14

(NLĐO) – Ngôi sao nhạc pop người Labanon đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn, trang mạng xã hội sau khi mặc một đầm dài màu đen ôm sát trình diễn trên truyền hình.

Ca sĩ đó là Haifa Wehbe, cô trình diễn một ca khúc trong chương trình truyền hình thực tế Học viên ngôi sao Arab (Arab Star Academy). Chương trình này tìm kiếm các tài năng âm nhạc. Sau buổi diễn, một vài video xuất hiện trên YouTube thu hút đến hơn 2 triệu người xem và gây nên cuộc tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng mạng khắp nơi giữa hai phe về cách mặc của phụ nữ Arab.

 

Haifa Wehbe trình diễn một ca khúc trong chương trình truyền hình thực tế Học viên ngôi sao Arab (Arab Star Academy)

Haifa Wehbe trình diễn một ca khúc trong chương trình truyền hình thực tế Học viên ngôi sao Arab (Arab Star Academy)

 

Nhiều cư dân mạng mà đa phần là phụ nữ Ai Cập, Jordan và Saudi Arabia phản ứng trên các trang mạng xã hội, chỉ trích mạnh mẽ sự chọn lựa trang phục của Haifa Wehbe. “Phỉ báng công chúng” là từ được dùng nhiều nhất khi họ nói về đầm đen mà nữ ca sĩ này mặc. Một người dùng YouTube bình luận: “Nghệ thuật cũng phải có giới hạn. Haifa đã vượt quá giới hạn cho phép”.

Quan điểm về những gì người phụ nữ có thể và không thể mặc phân cực rõ nét trong thế giới Arab. Trong khi tại Lebanon chuyện mặc váy ngắn, bikini chẳng hiếm hoi, những nơi bảo thủ hơn như Saudi Arabia thì phải mang mạng che mặc và bao trùm cả cơ thể trong trang phục đen rộng thùng thình.

 

Tranh cãi dữ dội vì đầm gây sốc của nữ ca sĩ

 

 

“Đúng là chúng tôi quen với việc cô ấy mặc những trang phục xúc phạm công chúng nhưng không quá đến mức này… Nó là một cú sốc cho khán giả” – một cư dân mạng người Ai Cập và là phụ nữ bình luận trên Twitter.

Đó là nhận định của những người phản đối, còn với những người ủng hộ, họ lại thấy khác. Một cư dân mạng viết trên YouTube: “Các bạn nên mặc giống cô ấy ngay bây giờ và mọi người có quyền mặc thế nào tùy theo ý thích của họ”. “Cô ấy không phải người đầu tiên hay người cuối cùng mặc đầm hở và rõ ràng cô ấy xinh đẹp trong trang phục này” – một người khác nhận định.

Dana Khairallah, một blogger người Lebanon nói rằng người ta tranh cãi vì trang phục của Haifa Wehbe do cuộc đấu tranh đang diễn ra trong nền văn hóa Arab. “Họ nghĩ nếu phụ nữ mặc theo kiểu Haifa sẽ bóp méo nền văn hoa của họ. Tôi thấy đó là đạo đức giả. Tôi thấy các cô gái Arab mặc quần áo khêu gợi hơn trong các câu lạc bộ nhưng không ai quan tâm vì chẳng có ống kính máy ảnh” – Dana Khairallah nói. Cô này thêm rằng một lý do khiến chuyện này đi xa hơn là vì một bộ phận công chúng mạng “hèn hạ” thích bắt nạt người nổi tiếng mỗi khi có chuyện xảy ra.

Một phụ nữ Jordan nhận xét trên Twitter rằng sau khi nhìn thấy Kim Kardashian trong loạt ảnh khoe vòng ba với mục đích phá vỡ mạng vừa qua thì cô thấy đầm xuyên thấu của Haifa biểu diễn gây tranh cãi là quá khiêm tốn.

Tuy nhiên, trước những tranh luận gay gắt, kênh CBC, phát sóng chương trình Arab Star Academy đã lên tiếng xin lỗi công chúng vì vụ việc. Trong khi đó, Haifa đổ lỗi cho ánh sáng sân khấu đã làm cho bộ đầm trở nên hở hang hơn. Ca sĩ này viết trên Twitter rằng cô vô cùng ngạc nhiên vì bộ đầm trông rất khác dưới ánh sáng mạnh trên sân khấu.

 

Tranh cãi dữ dội vì đầm gây sốc của nữ ca sĩ

 

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI