Chương trình truyền hình thực tế “Born in the Wild” (Sinh nơi hoang dã) được kênh truyền hình Lifetime giới thiệu ngày 5-6 lập tức gây tranh cãi trong công luận. Trong đó, chương trình sẽ miêu tả những ông bố bà mẹ trẻ quyết tự sinh con mình giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, cách xa bệnh viện và sự trợ giúp của bác sĩ.

Ảnh từ clip người phụ nữ tự sinh con tại một nhánh sông

Ảnh từ clip người phụ nữ tự sinh con

Chương trình này lấy ý tưởng từ một video clip đình đám trên YouTube. Một cư dân mạng sử dụng nickname “Birthinnature” đăng tải đoạn video clip quay toàn bộ quá trình sinh con của một phụ nữ trẻ bên một con lạch nhỏ, người thân trong gia đình đứng xung quanh theo dõi. Hơn 20 triệu lượt truy cập xem video clip này.

Tuy nhiên, ngay khi Lifetime giới thiệu về chương trình Born in the Wild, nhiều nhà phê bình lên tiếng chỉ trích dữ dội. Họ cho rằng chương trình truyền hình như thế này sẽ cổ xúy cho xu hướng tự sinh con và gây nguy hiểm cho bà mẹ lẫn trẻ sơ sinh. Những trải nghiệm như thế này là không nên.

Các nhà sản xuất ôm hy vọng chương trình sẽ thu hút bởi người Mỹ chỉ quen với việc sinh con ở bệnh viện và mới tìm hiểu đến phương pháp sinh con tại nhà. Họ sẽ say mê những chương trình thế này. Lifetime nói ê - kíp quay chương trình sẽ giám sát chặt chẽ để không có chuyện bất trắc xảy ra với người mẹ và đứa trẻ.

Lifetime vẫn chưa tiết lộ những người tham gia chương trình nhưng họ cũng nói rằng không có nhiều người muốn sinh con dạng này cũng như đăng ký tham gia chương trình truyền hình thực tế mới này.

Tranh cãi về chương trình truyền hình “vượt cạn” hoang dã
M.Khuê (Theo Daily Mail)