Tranh Giải Mai Vàng 2013 - Nhóm hát: Khó phân thắng bại!

Tin mới

24/12/2013 22:48

Mỗi nhóm hát sở hữu những ưu thế nổi bật nên sự cạnh tranh giành vị trí cao nhất trong mùa giải năm nay càng gay cấn

5 nhóm hát ứng viên tranh Giải Mai Vàng 2013, trừ nhóm hát Bee.T, đều quen mặt với công chúng Giải Mai Vàng nhưng không vì thế, cuộc đua ở hạng mục này tại mùa giải năm nay kém hấp dẫn.

Ăn khách

Với các nhà chuyên môn, 365 và V.Music chính là 2 ứng viên “nặng ký” nhất trong danh sách tranh Giải Mai Vàng hạng mục Nhóm hát dựa trên sự xông xáo và mức độ ăn khách trên thị trường ca nhạc của mỗi nhóm. Nhạc sĩ Hoàng Huy Long nhận xét: “Về chuyên môn, ổn nhất là nhóm 365 vì  họ có định hướng tốt, âm nhạc mang chất riêng và đã bỏ được những định kiến ban đầu về một nhóm nhạc ăn theo trào lưu K-pop”. Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng cho rằng ở hạng mục nhóm hát, dễ dàng thấy được sự nổi bật của V.Music và 365 so với 3 nhóm còn lại. Cả 2 đều chung đặc điểm là có một lượng lớn người hâm mộ, có chiến lược quảng bá bài bản hình ảnh bản thân cũng như định hướng âm nhạc với nhiều hoạch định. Trong đó, nhóm 365 để lại ấn tượng bởi hình ảnh trẻ trung, hợp thời và xông xáo; còn V.Music đầu tư xây dựng chiến lược khai thác các bản nhạc có nội dung hướng đến cộng đồng đầy khác biệt.

Nhóm V.Music
 

 

Từ trên xuống: V.Music và 365 là 2 nhóm hát được giới chuyên môn đánh giá mạnh nhất hiện nay Ảnh: TẤN THẠNH
Từ trên xuống: V.Music và 365 là 2 nhóm hát được giới chuyên môn đánh giá mạnh nhất hiện nay Ảnh: TẤN THẠNH

Theo nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, 2 nhóm hát có nhiều cơ hội chiến thắng trong mùa giải này là 365 và V.Music. Ông nói: “Nhóm 365 còn gây ấn tượng bằng lối trình diễn rất bốc trên sân khấu. Đặc biệt, ca khúc Get On The Floor và ca khúc mới nhất Nơi anh không thuộc về - giúp nhóm có mặt trong danh sách đề cử tranh Giải Mai Vàng năm nay - thể hiện khá rõ đặc trưng của nhóm.  Các thành viên trong nhóm cũng rất thu hút khán giả trẻ. Tuy nhiên, thể loại nhạc sôi động mà nhóm thường trình diễn đôi khi làm người nghe khó hiểu được ca từ. Các kiểu hát phá cách, bẻ giọng - phát âm... có thể tạo điểm nhấn nhưng không nên lạm dụng... V.Music đã có nhiều đĩa hát dàn dựng rất khác biệt so với các nhóm hát khác, đặc biệt với các ca khúc cộng đồng, nhóm cũng đã gặt hái khá nhiều giải thưởng. Các thành viên của V.Music năng động trong nhiều lĩnh vực và được tổ chức khá chặt chẽ...”.

 

Tranh Giải Mai Vàng 2013 - Nhóm hát: Khó phân thắng bại!

Nhóm Mắt Ngọc

 

Nhóm Bee

Nhóm Bee.T

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng công nhận: “Cả 2 nhóm 365 và V.Music đã xây dựng được thế đứng riêng trên thị trường âm nhạc bằng chính con đường âm nhạc được vạch ra một cách bài bản ngay từ khi mới ra đời”.

Không thua kém

Nếu 2 nhóm 365 và V.Music nhận được nhiều khen ngợi của giới chuyên môn thì 3 ứng viên còn lại gồm The Men, Mắt Ngọc và Bee.T cũng không thua kém. Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nhận định: “Tuy hình ảnh của nhóm Mắt Ngọc có phần cũ kỹ và chưa cho thấy sự làm mới mình nhưng họ vẫn còn vị trí trong lòng người hâm mộ. Bee.T thì chỉ mới ra mắt, sản phẩm âm nhạc cũng chưa nhiều nhưng đây là nhóm hát có lợi thế mới và ít nhiều có chất lượng chuyên môn…”.

Nhạc sĩ Hoài An cho rằng mặc dù Bee.T còn mới nhưng có ngoại hình đẹp, chuyên môn cũng ổn. Nhóm The Men có nhiều bài ăn khách trên thị trường, thành viên ít nên giúp họ ổn định hơn về nhân sự. Nhóm này “đi” rất gần với thị trường, phong cách nhạc dễ hiểu, dễ nhớ. Mắt Ngọc đã là cái tên quá quen thuộc, tuy nhiều lần thay đổi thành viên nhưng nhóm vẫn cố gắng giữ sự trong sáng trong phong cách và âm nhạc. Có lẽ tình hình thị trường hiện nay khó cho Mắt Ngọc tìm được bài hát phù hợp và đẩy mạnh hướng đi mà nhóm hằng theo đuổi.

Trong khi đó, nhạc sĩ Minh Châu cho rằng “Bee.T không có lợi thế trong bảng Nhóm hát khi Mai Vàng do số đông công chúng quyết định mà Bee.T thì còn quá mới... Nếu dựa trên lượt xem của những trang mạng thì The Men và 365 đều có bản ăn khách. Còn xét về mặt hình ảnh và nội dung sản phẩm, V.Music thực hiện bài bản hơn. Về bảng Nhóm hát, The Men đang có những bảng hit “gần” với thị trường nhất”. 

Đều có khả năng gây bất ngờ

Không khó để thấy ưu thế nổi bật của vài ứng viên nhưng khi phân tích sâu hơn để phân định rạch ròi lại khó khăn vô cùng.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận định: “365 sẽ là ứng cử viên sáng giá theo nhìn nhận của tôi nhưng những nhóm khác, với ưu thế của riêng mình, họ cũng được công chúng đề cử và bầu chọn. Bee.T cũng rất hay nhờ sự chỉ dẫn của nhạc sĩ Phương Uyên. V.Music lại thành công với các ca khúc về chủ đề xã hội được đầu tư chu đáo. Tôi nghĩ cuộc đua tranh Giải Mai Vàng năm nay sẽ căng thẳng và nhiều bất ngờ”.

TÀI TRỢ CHÍNH

Tranh Giải Mai Vàng 2013 - Nhóm hát: Khó phân thắng bại!
 

 

TÀI TRỢ PHỤ

Tranh Giải Mai Vàng 2013 - Nhóm hát: Khó phân thắng bại!
 

 

HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

Tranh Giải Mai Vàng 2013 - Nhóm hát: Khó phân thắng bại!
 

 

 

Tranh Giải Mai Vàng 2013 - Nhóm hát: Khó phân thắng bại!
 

 

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI