Transformers 4 bị công ty Trung Quốc đòi bồi thường 4 triệu USD

Tin mới

26/07/2014 22:55

Các nhà sản xuất của “bom tấn” Transformers: Age of Extinction (Kỷ nguyên hủy diệt) vẫn chưa thoát khỏi rắc rối khi mới đây Công ty Du lịch Võ Long ở TP Trùng Khánh - Trung Quốc lại đâm đơn kiện hãng Paramount Pictures cùng Công ty Công nghệ Internet 1905 vì cho rằng họ vi phạm thỏa thuận hợp đồng khi không cho logo của công ty xuất hiện trong phim như đã hứa.

Trong đơn kiện gửi Tòa án TP Trùng Khánh, Công ty Du lịch Võ Long yêu cầu Paramount Pictures và Công ty Công nghệ Internet 1905 bồi thường hợp đồng 20,8 triệu nhân dân tệ (tương đương 3,36 tỉ đồng). Theo tờ Tân Hoa Xã, tòa đã chấp nhận thụ lý đơn kiện của công ty này. Không những vậy, Công ty Du lịch Võ Long còn đòi các nhà sản xuất phim phải bồi thường thêm 4 triệu nhân dân tệ cho những ngày khu danh thắng Võ Long thuộc địa phận quản lý của công ty phải đóng cửa để tiến hành quay phim. Công ty Du lịch Võ Long cho rằng trong phim có một số cảnh quay được xử lý đan xen giữa khu danh thắng Võ Long và đặc khu Hồng Kông nhưng lại không xuất hiện logo công ty khiến người xem không biết những nơi này ở đâu.

Phim Transformers: Kỷ nguyên hủy diệt Ảnh: REUTERS
Phim Transformers: Kỷ nguyên hủy diệt Ảnh: REUTERS

Dù liên tục gặp rắc rối từ các công ty Trung Quốc và những ý kiến chỉ trích từ giới phê bình nhưng Transformers: Age of Extinction đã thành công trong việc khai thác thị trường Trung Quốc - nơi được xem là thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới và đến nay tổng doanh thu của phim trên toàn thế giới và đã gần chạm mốc 1 tỉ USD.

 

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI