Trao giải thưởng văn học thường niên năm 2010

Tin mới

23/01/2011 21:54

(NLĐ)- Ngày 23-1, tại Hà Nội, Hội Nhà văn VN đã tổ chức trao tặng giải thưởng văn học thường niên năm 2010 và kết nạp 26 hội viên mới khu vực phía Bắc.

Theo TTXVN, nét đặc biệt nhất là năm nay, cả hội đồng văn xuôi và hội đồng dịch thuật văn học đều nhất trí cao và đề nghị trao tặng giải thưởng năm 2010 cho tập truyện ngắn Dị hương  của nhà văn Sương Nguyệt Minh và bản dịch tiểu thuyết Triệu phú khu ổ chuột cho dịch giả Nguyễn Bích Lan.

 
Phát biểu tại buổi lễ, nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Nhà văn VN  khẳng định năm 2010 là năm “bội thu” trong đời sống văn học nước nhà với sự thành công của nhiều cuộc thi như cuộc thi tiểu thuyết lần thứ hai, giải thưởng Văn học công nhân, giải thưởng Cuộc vận động viết tiểu thuyết, truyện và ký do Bộ Công an và Hội Nhà văn phối hợp tổ chức...
 
Ông Hữu Thỉnh nhấn mạnh: “Điều đáng mừng là chúng ta đang được chứng kiến sự mở rộng biên độ của văn chương với những cuốn tiểu thuyết hết sức mới mẻ và sâu sắc như Hội thề của Nguyễn Quang Thân, Lửa đắng của Nguyễn Bắc Sơn , Biết đâu địa ngục thiên đường của Nguyễn Khắc Phê, Sát thủ online của Nguyễn Xuân Thủy, Hoa bay của Chu Thanh Hương...  Truyện ngắn cũng đang vào độ chín với những tập truyện ngắn như của nhà văn Ma Văn Kháng (giải thưởng Văn học công nhân) và của nhà văn Sương Nguyệt Minh (Dị hương – giải thưởng Hội Nhà văn năm 2010). Tuy năm nay không có giải nhưng mặt bằng của thơ, nhất là thơ trẻ cũng đang khởi sắc”. 
B.T.D
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI