Triển lãm ảnh 30 năm Hội Sân khấu TPHCM

Tin mới

12/10/2012 00:02

Sáng 11-10, Hội Sân khấu TPHCM đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật và tư liệu sân khấu mừng ngày truyền thống sân khấu Việt Nam và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Sân khấu TPHCM tại 5B Võ Văn Tần, quận 1 - TPHCM. Đông đảo nghệ sĩ và khán giả đã đến thưởng lãm.

Họa sĩ Lê Văn Định thiết kế bố cục không gian nghệ thuật này theo từng chuyên đề giúp người xem có thể khái quát được từng chặng đường phát triển của sân khấu TPHCM nói riêng và toàn miền Nam nói chung.
 

Đông đảo nghệ sĩ đến dự khai mạc triển lãm sáng 11-10

Công chúng yêu sân khấu có dịp xem lại những bức ảnh có giá trị về mặt lịch sử như bức ảnh cố nghệ sĩ Bảy Nhiêu trao HCV giải Thanh Tâm cho NSƯT Thanh Nga hoặc tờ rơi vở diễn Tây Thi gái nước Việt diễn năm 1963 khi NSND Phùng Há, Năm Châu, Ba Vân, Kim Cúc, Kim Lan, Trần Văn Trạch… còn rất trẻ.

Cuộc triển lãm còn trưng bày những tư liệu quý của giới sân khấu như: Bức ảnh lưu lại không khí thành lập Hội Nghệ sĩ ái hữu tương tế năm 1956 (tiền thân của Ban Ái hữu Nghệ sĩ TPHCM ngày nay), Dạ hội của giải Thanh Tâm năm 1962; vở cải lương Đời cô Lựu, Tô Ánh Nguyệt… với khoảng 50 bức ảnh đen trắng thuộc hàng quý hiếm…

Tin-ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI