Triển lãm trưng bày 20 bức tranh đương đại, truyền thống và một số hiện vật điêu khắc tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc tuyệt mỹ của Campuchia, được Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia lựa chọn giới thiệu về các đề tài như hoa sen, điệu múa Khmer truyền thống trong ngôi đền Angkor Watt, đền Bayon, đền Preah Vihear… Triển lãm giới thiệu với công chúng Việt Nam 6 bức tượng điêu khắc bằng đồng, đá, cẩm thạch và gỗ.

Những tác phẩm điêu khắc và tranh được trưng bày tại triển lãm
Những tác phẩm điêu khắc và tranh được trưng bày tại triển lãm

Đất nước Campuchia có nền văn hóa - nghệ thuật phong phú, các loại hình sân khấu truyền thống trong các lễ hội luôn có vai trò rất quan trọng. Trong hầu hết các loại hình nghệ thuật ấy, chiếc mặt nạ luôn là đạo cụ không thể thiếu và là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Triển lãm lần này giới thiệu 15 chiếc mặt nạ khác nhau như: Mặt nạ vua Preah Ream, người khổng lồ, mặt nạ khỉ, anh em nhà Hanuman, người lính trong truyền thuyết Ramayana, nhà tu hành mắt đỏ…

Cùng với triển lãm hoàng gia về nghệ thuật thị giác tại TP HCM, trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa Campuchia còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa sẽ diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là chương trình nghệ thuật tối 13-11 tại chùa Chén Kiểu.

Tin-ảnh: H.Bình