Sau khi đăng quang năm 2011, các hoạt động của người đẹp khá yên ắng và không được nhiều sự chú ý. Thế nhưng 3 năm sau đó, cái tên Triệu Thị Hà lại bất ngờ xuất hiện “hâm nóng” báo chí với thông tin “xin trả vương miện”. Trong Lần đầu tôi kể, cô gái xinh đẹp người Nùng có cơ hội được giãi bày chi tiết lý do khiến cô quyết định làm như thế. Từ những công việc có mục đích không rõ ràng sau cuộc thi đến những áp lực mà bản thân gánh phải đều được Hà thổ lộ.

Hoa hậu Triệu Thị Hà trong chương trình Lần đầu tôi kể Ảnh: HTV2
Hoa hậu Triệu Thị Hà trong chương trình Lần đầu tôi kể Ảnh: HTV2

Triệu Thị Hà khẳng định cô không phải là người cung cấp lá đơn “trả vương miện” đã viết cách đây 1 năm cho giới truyền thông và tuyệt đối không lợi dụng chuyện này để đánh bóng tên tuổi. Không giấu nổi vẻ mệt mỏi trước những lùm xùm không đáng có, Hà xác nhận cô mất nhiều hơn được sau khi đăng quang. Người đẹp thẳng thắn thừa nhận sự bồng bột của bản thân trước những việc vượt tầm kiểm soát nhưng không cảm thấy hối hận vì chính điều đó giúp cô rút ra được nhiều bài học chín chắn trong cuộc sống.

Tham gia chương trình, Triệu Thị Hà lần đầu tiết lộ chuyện tình cảm cá nhân và nguyên cớ phát sinh bản cam kết “không được có bạn trai” mà cô đề cập trên báo chí. Bên cạnh đó là câu chuyện hậu trường chưa từng công bố của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam cùng những giãi bày của Triệu Thị Hà về thời gian biến mất sau đăng quang, chuyện xây dựng tên tuổi và giữ hình ảnh hoa hậu không tai tiếng bằng đóng góp cho xã hội chứ không phải xì-căng-đan...

A.Trần