Theo Tân Hoa xã, Triệu Vy và chồng là cổ đông lớn thứ hai của Alibaba Pictures, hãng phim này thuộc tập đoàn Alibaba, tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Do chứng khoán tuột dốc, giá trị cổ phiếu của vợ chồng Triệu Vy sở hữu giảm từ 5,4 tỉ Nhân dân tệ xuống còn 1,4 tỉ Nhân dân tệ chỉ trong vòng 3 tháng.

Triệu Vy mất nhiều tiền  vì chứng khoán tụt dốc
Triệu Vy mất nhiều tiền vì chứng khoán tụt dốc

Trước đây, khi thông tin vợ chồng Triệu Vy bỏ 400 triệu USD mua cổ phần hãng phim này, cổ phiếu đã tăng 5,1%, giá trị vốn hoá thị trường cũng tăng gấp 5 lần so với giá trị vốn hoá khi Jack Ma thông báo kế hoạch mua lại công ty này vào tháng 3 – 2014.

Đến tháng 4-2015, giá cổ phiếu trên tăng cao, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho cặp đôi này. Tuy nhiên, tất cả đều không tránh được thiệt hại từ cơn lốc xoáy đợt này. Thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc không phanh khiến các nhà đầu tư choáng váng, tháo chạy.

Bắc Kinh đã áp dụng mọi biện pháp có thể để cứu thị trường chứng khoán nhưng dường như không hiệu quả bởi vẫn chưa thấy tín hiệu lạc quan nào sau những nỗ lực này. Ngày 8-7, cổ phiếu của Alibaba Pictures giảm từ 4.40 đô la Hồng Kông trên mỗi cổ phiếu từ tháng 4 xuống còn 1.60 đô la Hồng kông trên mỗi cổ phiếu.

Mặc dù bị “bốc hơi” không ít tiền trong đợt này nhưng thực lực tài chính của vợ chồng Triệu Vy không nhỏ, đến từ nhiều nguồn chứ không gói gọn trong hãng phim trên nên không gặp tình huống chật vật. Bên cạnh Triệu Vy, Phạm Băng băng cũng bị thiệt hại 120 triệu Nhân dân tệ, Chương Tử Di mất 470 triệu Nhân dân tệ trong đợt khủng hoảng này.

M.Khuê (Theo Asian One)