Badema chiến thắng nhờ vai diễn trong phim Nuo Ri Ji Ma nói về một người chăn dê sống ở khu tự trị Nội Mông cứu sống hai người lính trong Thế chiến II. Diễn xuất của nữ diễn viên gạo cội này đã đánh bại hai minh tinh danh tiếng Triệu Vy, Thang Duy trong lễ trao giải diễn ra ở Cát Lâm – Trung Quốc.

Nữ diễn viên Triệu Vy
Nữ diễn viên Triệu Vy
Cảnh trong phim Nuo Ri Ji Ma
Cảnh trong phim Nuo Ri Ji Ma
Trương Hàm Dư
Trương Hàm Dư
Đạo diễn Từ Khắc
Đạo diễn Từ Khắc

Chiến thắng hạng mục Nam diễn viên xuất sắc là nam diễn viên thực lực Trương Hàm Dư. Hàm Dư cũng vượt qua được Lưu Đức Hoa nhờ vai diễn trong phim The Taking Of Tiger Mountain (Đấu trí ở núi Uy Hổ). Phim này cũng mang lại giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn danh tiếng Từ Khắc, 65 tuổi.

Một số diễn viên khác
Một số diễn viên khác

Từ Khắc sinh ra và lớn lên ở Chợ Lớn , Việt Nam, mê điện ảnh từ nhỏ. Ông chuyển sang sống ở Hồng Kông năm 1963 và học ở đó. Về sau, ông sang Texas – Mỹ học điện ảnh. Ông làm nhiều phim: Bản sắc anh hùng, Đêm Thượng Hải, Hồn thanh nữ, Thất kiếm, Tân Long Môn khách điếm, Long Môn Phi giáp, Địch Nhân Kiệt...

“Điều quan trọng nhất là phải luôn luôn nhìn về phía trước, giải thưởng chỉ là sự khích lệ trong một khoảng thời gian chứ không mang đến hào quang vĩnh viễn. Chúng ta cần nhiều mục tiêu hơn để chinh phục. Giải thưởng này là vinh dự nhưng chúng ta cần chăm hơn, nỗ lực hơn để chinh phục các thử thách khác, làm phim tốt hơn” – Từ Khắc nói khi lên nhận giải.

Totem sói được giải phim xuất sắc nhất.

M.Khuê (Theo Strais Times, Tân Hoa xã)