Carnegie Hall là một trong những nhà hát lớn nhất thế giới và chỉ cho phép các dàn nhạc có đẳng cấp nhất định được biểu diễn tại đây.

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji, dàn nhạc giao hưởng quốc gia và nghệ sĩ violin Lê Hoài Nam sẽ trình diễn bản hòa tấu Thăng Long, Trống cơm, Lý hoài nam, Adagio cho dàn dây, Bản giao hưởng số 8 của Antonin Dvorak. Lê Hoài Nam chơi violin từ lúc 5 tuổi dưới sự dìu dắt của người cha. Anh được nhận vào học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội năm lên 7 tuổi và học nâng cao chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn với chuyên gia Michael Ma tại Học viện Hồng Kông.

Nghệ sĩ violin Lê Hoài Nam. Ảnh: C.T.V

Lê Hoài Nam từng đi lưu diễn nhiều nơi ở châu Âu, Mỹ và châu Á với vai trò nghệ sĩ độc tấu. Anh từng được trao giải Ruggiero Ricci và Giải thưởng Âm nhạc Parsons cho tiết mục xuất sắc nhất trong cuộc thi hòa nhạc Concerto của HKAPA (Học viện Nghệ thuật biểu diễn Hồng Kông). Anh hiện đảm nhận vai trò bè trưởng violin 2 của dàn nhạc giao hưởng Hồng Kông, đồng thời giảng dạy tại Học viện Biểu diễn nghệ thuật Hồng Kông.
H.L.Anh