Trịnh Kim Chi: “Đam mê nào cũng nghiệt ngã!”

Tin mới

16/11/2014 09:46

(NLĐO)- Trịnh Kim Chi nói để sống được với niềm đam mê, ai cũng phải đánh đổi, trả giá nghiệt ngã.

Dạo gần đây, trong mỗi lần trò chuyện, Trịnh Kim Chi thường dùng 2 từ “nghiệt ngã”. Không phải chị than vãn hay bi quan về cuộc sống mà chị đang bị ám ảnh bởi phim. Số là chị vừa tham gia một vai diễn khá “nghiệt” trong phim Đam mê nghiệt ngã của đạo diễn Nguyễn Minh Chung.

“Con quạ đen” là hình ảnh ví von thú vị của Trịnh Kim Chi về vai diễn này. “Đó là một người phụ nữ quyền lực, lúc nào cũng muốn thâu tóm tất cả mọi việc trong gia đình bằng những quyết định độc đoán, khắt khe. Bà ta lúc nào cũng giang đôi cánh ra để bao trùm hết gia đình và khi bà nổi giận thì như con quạ đen đang xù lông rất đáng sợ”- chị nói về vai diễn bà Lan.

Bà Lan là người phụ nữ xinh đẹp, thông minh nhưng độc đoán, ích kỷ

Bà Lan là người phụ nữ xinh đẹp, thông minh nhưng độc đoán, ích kỷ

Không phải là lần đầu tiên đóng vai nặng tâm lý như vậy nhưng những ngày quay Đam mê nghiệt ngã, Trịnh Kim Chi luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực. Có lúc chị không thoát khỏi được vai diễn: “Những trường đoạn nhân vật đấu tranh tâm lý hay lúc sự bộc phát lên tới đỉnh điểm, tay chân tôi tê cứng. Diễn xong đầu óc tôi quay cuồng như muốn nổi điên lên vậy! Nhiều lúc về nhà cứ sợ bức, nổi nóng xúc với chồng vì ám ảnh vai diễn ”.

Trịnh Kim Chi đóng cặp với Văn Tùng

Trịnh Kim Chi đóng cặp với Văn Tùng

Sẽ thật sai lầm khi nghĩ rằng Trịnh Kim Chi chỉ hợp với những vai kham khổ, hiền lành. Chị có đôi mắt rất sắc, nên những khi hóa thân vào nhân vật có tính cách dữ dội, chị có khả năng khiến người khác ... sợ. Không chỉ có vai bà Lan này mà vai bà Lệnh trong phim Tình như tia nắng trước đó cũng đã khiến người xem “sởn gai ốc”.

Trịnh Kim Chi từng ấn tượng với vai bà Lệnh rất mưu mô trong phim Tình như tia nắng
Trịnh Kim Chi từng ấn tượng với vai bà Lệnh rất mưu mô trong phim Tình như tia nắng

Trịnh Kim Chi đi vào diễn này như một lữ khách chưa từng gặp phải những tình huống tương tự như vậy trong cuộc sống. Nhưng chị vẫn khát khao được hóa thân để trải nghiệm, chiêm nghiệm vô số điều từ cuộc sống của người phụ nữ trong gia đình. “Một người đàn bà quyền lực, độc đoán trong gia đình với cái tôi quá lớn sẽ liên tục đi vào những con đường sai dẫn đến tan nát mái ấm”- chị nhận thấy.

Hỏi Trịnh Kim Chi rằng đã từng “đam mê nghiệt ngã” hay chưa, chị bảo: “Công việc làm nghệ thuật bây giờ là niềm đam mê lớn nhất của tôi. Chẳng có ai sống được với đam mê mà không đánh đổi, trả giá nghiệt ngã cả. Tôi chỉ may mắn hơn là sự nghiệt ngã ấy chưa phải là tột cùng. Mọi cay đắng với tôi có lẽ đã qua rất lâu rồi!”- chị chia sẻ.

Theo Trịnh Kim Chi, đam mê nào cũng nghiệt ngã

Theo Trịnh Kim Chi, đam mê nào cũng nghiệt ngã. Ảnh: Minh Nga

 

Minh Nga. Ảnh: BHD cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI