Trịnh Kim Chi khổ sở vì diễn chung với vịt

Tin mới

30/11/2014 09:25

(NLĐO)- Khó khăn duy nhất của Trịnh Kim Chi khi diễn chung với chú vịt đồng tên "Diễm" trong phim Tỷ phú chăn vịt chính là không điều khiển được chú vịt, thậm chí còn nhiều lần bị vịt..."làm bậy" ra quần áo.

"Tỷ phú chăn vịt" là phim hài hước, kể về cuộc sống nghèo khổ của 2 vợ chồng Tư Ếch (Nhật Cường) ở miền Tây, làm nghề chăn vịt mướn. Vì bị trộm mất bầy vịt (chỉ còn lại một con) mà 2 vợ chồng bị chủ siết nhà, phải dắt díu lên Thành phố làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Vợ của Tư Ếch (Trịnh Kim Chi) đi bán vé số không may bị lừa mất sạch, chỉ còn đúng một tờ lại là độc đắt. 

Trịnh Kim Chi lần đầu tiên xuất hiện trong phim điện ảnh đã phải đóng một vai nghèo rớt mồng tơi, để mặt mộc, diện áo bà ba, buộc tóc đơn giản, "người đẹp" biến thành người vợ thôn quê giản dị, chân chất. Vốn là một diễn viên từng gây ấn tượng với rất nhiều vai diễn bà mẹ kham khổ, hiền lành, Trịnh Kim Chi không khó khăn khi vào vai diễn này.

2 vợ chồng chăn vịt Tư Ếch

2 vợ chồng chăn vịt Tư Ếch

Tuy nhiên, khó khăn chị gặp phải chính là những đoạn diễn chung với chú vịt đồng. " Dù tôi và anh Cường đã dành thời gian để làm quen với bầy vịt nhưng khi diễn chúng thấy bóng dáng người là chạy toán loạn. Cực nhất là phải đuổi bắt lại khi cả bầy sổng chuồng. Cảnh nào quay xong cũng hú hồn"- chị kể. Trong phim, "chú vịt Diễm" là một nhân vật không kém phần quan trọng. Còn sót lại trong vụ mất trộm bầy vịt, "Diễm" đã theo vợ chồng Tư Ếch lên thành phố và cũng nhờ "Diễm" gắp tờ vé dò số ngoài sân vào mà vợ chồng Tư Ếch biết mình trúng số.

Chú vịt theo lên thành phố

Chú vịt theo lên thành phố

Mặc dù đã được huấn luyện trước đó nhưng  mỗi khi đến cảnh quay, chú vịt này lại "diễn" không đúng với kịch bản. "Một số phân cảnh chú vịt phải đi trước nhưng khi máy chạy, vịt cứ đủng đỉnh theo sau chân tôi hoài. Tôi đứng lại thì nó lại sợ chạy mất. Đoàn phim phải chọn một con đường thẳng băng để chú vịt không có chỗ nào chạy bậy được. Khi nào quay cũng phải có 2 người đứng 2 bên để canh chừng"- Trịnh Kim Chi kể lại.

Đó là chưa kể những cảnh quay chị phải ôm "Diễm" vuốt ve : "Vịt thường xuyên..."làm bậy" ra quần áo của tôi. Cứ ôm lên là nó lại "làm bậy" khiến tôi và anh Nhật Cường phải thay quần áo liên tục. Có lúc diễn say mê quá không hay biết. Khi đạo diễn hô cắt nhìn lại thì... thôi rồi. Quần áo dính đầy phân vịt".

 

Những cảnh quay ám ảnh với Trịnh Kim Chi và Nhật Cường vì bị vịt...làm bậy ra quần áo

Những cảnh quay "ám ảnh" với Trịnh Kim Chi và Nhật Cường vì bị vịt...làm bậy ra quần áo

'

Minh Nga. Ảnh do đoàn phim cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI