Nam ca sĩ Trọng Tấn và Thanh Lam

Nam ca sĩ Trọng Tấn và Thanh Lam

Chia sẻ về sự kết hợp với Thanh Lam, một giọng ca hoàn toàn khác “màu” của Trọng Tấn, nam ca sĩ nổi tiếng dòng "nhạc đỏ" chia sẻ anh muốn có sự “đối thoại” thật sự khác biệt với “nữ hoàng nhạc nhẹ” trong live show riêng đầu tiên của mình. “Sự kết hợp của chúng tôi sẽ có nhiều cái khiến khán giả phải “giật mình”” - giọng ca Tiếng đàn bầu tâm sự.

Nói thêm về đàn chị Thanh Lam, Trọng Tấn thú nhận dù hai người rất ít kết hợp với nhau nhưng anh thích sự đàn bà, mãnh liệt của Thanh Lam. “Dù làm việc với nhau rất ít nhưng tôi thấy Thanh Lam là người thực sự chuyên nghiệp trong công việc. Dường như niềm đam mê ca hát của Thanh Lam luôn túc trực trong con người và có thể "nổ" bất cứ lúc nào. Thời gian gần đây chị Lam đằm hơn trước, xem chị ấy tham gia các game show như Doremi chẳng hạn, tôi có cảm giác chị như người mẹ thật sự” - Trọng Tấn nói.

Trong đêm nhạc Trọng Tấn - In The Spotlight diễn ra tối 20-9 tới tại Hà Nội, bên cạnh sự kết hợp “giật mình” với Thanh Lam, Trọng Tấn bật mí anh sẽ hát những bài là “hit” của các ca sĩ nhạc nhẹ. Giọng ca này cũng chia sẻ bên cạnh những tác phẩm trữ tình nằm lòng với công chúng, anh cũng đang cân nhắc hát một số ca khúc nhạc xưa, dòng nhạc mà ca sĩ này rất thích.

Trọng Tấn thú nhận anh thích sự đàn bà của Thanh Lam

Trọng Tấn thú nhận anh thích sự đàn bà của Thanh Lam

Một khách mời “bí mật” nữa dự kiến cũng sẽ xuất hiện trong chương trình. Đây là một giọng hát từng làm tan chảy biết bao trái tim khán giả những năm 60-70 của thế kỷ trước. Người nghệ sỹ này đã rất lâu không xuất hiện nhưng tên tuổi của anh vẫn luôn được nhắc đến như những cây đa cây đề trong làng nhạc cách mạng Việt Nam. Giọng hát trữ tình, cao vút, trong sáng và đầy lạc quan yêu đời của vị khách “giấu mặt” chắc chắn sẽ gây bất ngờ và thích thú cho khán giả.

Trọng Tấn, Thanh Lam, nhạc sĩ Hồng Kiên và giọng ca Tùng John
Trọng Tấn, Thanh Lam, nhạc sĩ Hồng Kiên và giọng ca Tùng John

Bắt đầu được khán giả biết đến sau khi đoạt giải nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 1997 và giải nhất Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc 1999 (Giải Sao Mai), Trọng Tấn bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp khá “rực rỡ”. Được đánh giá là một ca sỹ có giọng tenor hiếm hoi, mẫu mực, đầy đủ kỹ thuật, cảm xúc tự nhiên, Trọng Tấn ngay lập tức trở thành một trong những giọng ca "nhạc đỏ" hàng đầu hiện nay.

Tuy nhiên, ít người biết Trọng Tấn từng có ý định thi vào ngành kiến trúc thay vì thanh nhạc. Gia cảnh khó khăn đã khiến ca sĩ này phải từ bỏ giấc mơ trở thành kiến trúc sư để thi vào nhạc viện với học bổng của một thủ khoa thanh nhạc. Ca sĩ này đã đi hát ở nhiều phòng trà ngay từ thời sinh viên để có tiền trang trải cuộc sống khó khăn của mình.

Yến Anh, ảnh Hải Bá - Đức Việt