Trưng bày 32 mẫu phác thảo Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin mới

20/09/2013 23:13

32 phác thảo dự thi sáng tác mẫu Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Phòng Triển lãm Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 1 Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP HCM) từ ngày 20 đến 30-9.

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được 32 mẫu phác thảo của 24 tác giả và 1 đơn vị. Qua chấm tuyển bước 1, hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 3 mẫu phác thảo để nâng cấp lên bước 2 (cao 1,2 m).

Ông Lê Tôn Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM, cho biết: “Địa điểm xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được xác định tại công viên trước trụ sở UBND TP là hợp lý về mặt quy hoạch cũng như đáp ứng được sự tiếp nối, tôn vinh hình tượng Bác Hồ với nhân dân. Tượng “Bác Hồ với thiếu nhi” hiện hữu sẽ được cung thỉnh về Nhà Thiếu nhi TP”.
Các mẫu phác thảo Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh dự kiến có chiều cao tối đa là 7,2 m (gồm cả bệ tượng), được thực hiện bằng chất liệu hợp kim đồng. Bệ tượng bằng đá nguyên khối, màu đen, bền chắc, nguyên vẹn, đẹp và có xuất xứ trong nước.
 
Về 3 phương án thiết kế không gian kiến trúc tượng đài, kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Kiến trúc sư TP HCM, cho biết phương án thiết kế với hai lớp cây - phía ngoài sát vỉa hè là lớp cây dầu tầng cao; bên trong là loại cây lâu năm tầng thấp, cao không quá 10 m - đã được đề xuất lựa chọn.
Tin-ảnh: M.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI