Tom Green, là rapper, nhà văn, diễn viên hài, nhà sản xuất, đạo diễn, MC lừng danh người Canada. Công việc đầu tiên của Tom Green là nhân viên bán kem Dairy Queen. Anh tâm sự: “Khi đó tôi mới 15 tuổi và chỉ muốn chơi ván trượt cả ngày. Nhưng cha tôi vốn là quân nhân, lại rất coi trọng việc tôi phải có công việc gì đó để làm. Nếu tôi không có việc làm, ông sẽ đánh thức tôi lúc 6 giờ 30 phút bằng cách bật đèn và mở radio hết cỡ rồi lôi tôi vào xe chở đến trung tâm tìm việc rồi thả ở đấy”.

 

Tom Green, là rapper, nhà văn, diễn viên hài, nhà sản xuất, đạo diễn, MC lừng danh người Canada

Tom Green, là rapper, nhà văn, diễn viên hài, nhà sản xuất, đạo diễn, MC lừng danh người Canada

 

Tom Green làm nhân viên của Dairy Queen sau những công việc qua điện thoại chẳng tính là công việc và làm chẳng bao lâu khác. Anh làm khá tốt, kiếm được 3.75 USD một giờ và làm trong khoảng 2 năm. “Nhưng cũng xấu hổ khi những đứa bạn ở trường trung học ghé qua và trông thấy tôi với bộ đồng phục Dairy Queen. Nhất là lúc một cô gái mà bạn để ý cũng đến rồi bạn phải bán cho cô ấy một cây kem vani phủ sô cô la” - Tom Green hài hước.

Wyatt Cenac, biên kịch kiêm diễn viên hài tâm sự công việc đầu tiên của anh là khóa cửa phòng. “Khi tôi 12 tuổi và còn ở Dallas, con đường nơi chúng tôi sống có rất nhiều ngôi nhà mới được xây mà chưa có người ở. Chủ đầu tư nhà trả tiền thuê tôi khóa cửa tất cả các nhà này mỗi đêm” - Wyatt Cenac kể.

 

Wyatt Cenac, biên kịch kiêm diễn viên hài

Wyatt Cenac, biên kịch kiêm diễn viên hài

 

Không chỉ mình anh có chìa khóa, những người môi giới cũng có và họ sẽ mở toang nó ra mỗi sáng để giới thuệ cho khách hàng. Công việc của Wyatt Cenac ngoài khóa cửa còn phải đảm bảo không ai trốn ở bên trong. Anh không biết sao gia đình mình lại để anh làm công việc khá nguy hiểm này. “Khi bên ngoài bắt đầu tối, mọi thứ trở nên đáng sợ. Một số trong những ngôi nhà này thậm chí không có đèn và tôi phải lang thang khắp tất cả những ngôi nhà trống rỗng tối tăm đấy để kiểm tra, đóng cửa. Sau một thời gian, tôi cảm giác mình bị hoang tưởng” – danh hài này nói. Anh rút ra một điều rằng có một số công việc không được làm ở tuổi 12 đó là khóa cửa một căn nhà trống vào ban đêm.

Nhưng không phải ai cũng bất mãn với công việc đầu tiên của mình. Kathleen Madigan, ngôi sao truyền hình thực tế và diễn viên hài người Mỹ thổ lộ công việc đầu tiên của cô là nhân viên bộ phận phục vụ phòng cho khách sạn Holiday Inn và nó cũng không đến nỗi nào!

Đó là khách sạn nằm ở Hồ Ozarks, Missouri – Mỹ. “Tôi chỉ mới 15 tuổi nhưng nói dối rằng lớn tuổi hơn và bắt đầu làm việc trong nhà hàng khách sạn như nhân viên bộ phận phục vụ phòng. Thật lố bịch! Tôi cao 1,5m và nặng 45 kg đẩy xe chứa đầy các khay khổng lồ. Tôi không biết làm thế nào với nó. Nhưng điều tốt sau khi chuyển thức ăn, bạn có thể hút một điếu thuốc hoặc uống ly bia trên đường quay về. Tôi kiếm được 2,01 USD một giờ cộng với tiền boa. Một số tiền quá nhiều cho một đứa trẻ! Tôi nghĩ đấy là công việc tuyệt vời nhất quả đất mà tại sao mọi người không thích làm?” - Kathleen Madigan kể.

 

Kathleen Madigan, ngôi sao truyền hình thực tế và diễn viên hài người Mỹ 

Kathleen Madigan, ngôi sao truyền hình thực tế và diễn viên hài người Mỹ

Một lần, bà phục vụ Dolly Parton, một ngôi sao thời bấy giờ và run cầm cập vì hạnh phúc. Bà không thể tin rằng một người nổi tiếng lại xuất hiện ở đất. Ban đầu, bà nghĩ đó là chị em hoặc họ hàng của Dolly thôi nhưng khi nhìn thấy chữ ký trên hóa đơn, bà bất ngờ và không thể nói gì, gần như đông cứng người lại. Bà làm ở khách sạn này mỗi mùa hè. Hiện mỗi khi lái xe qua ngang nơi này, bà đều nghĩ: “Ồ, đây là nơi mình từng làm việc nè!”.

M.Khuê (Theo Reuters)