Trương Minh Quốc Thái vẫn "bụi" khắp cung đường

Tin mới

27/11/2014 18:26

(NLĐO) - Là người thường xuyên vác ba lô lên đường, khám phá những vùng đất đẹp trên khắp đất nước, Trương Minh Quốc Thái thường nhận mình là người có "máu xê dịch" . Những chuyến đi của anh vẫn liên tục, không ngừng nghỉ.

Cuộc sống với diễn viên Quốc Thái không chỉ là công việc, gia đình mà còn là những chuyến đi "bụi" khắp đất nước để khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, con người ở mọi vùng đất nước. Những chuyến đi trở thành một thú vui lớn mà mỗi lần nhắc tới, Quốc Thái đều hào hứng.

Nam diễn viên này cho biết mình vừa kết thúc một chuyến "đi bụi" tại  cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Những cảnh quan kỳ vĩ, những ngôi làng xinh xắn ven đường với những mùa hoa cải, hoa đào, hoa mận ngút trời là lý do khiến anh lên đường. Cũng giống như nhiều du khách khác đến đây, Quốc Thái đặc biệt thích những đồi chè xanh chạy dài bát ngát đã từ đồi này đến đồi kia.

Đồi chè Mộc Châu vào buổi sáng

Đồi chè Mộc Châu vào buổi sáng

Và lúc hoàng hôn

Và lúc hoàng hôn

Cánh đồng cải trắng bạt ngàn

Cánh đồng cải trắng bạt ngàn

Với Quốc Thái, vẻ đẹp của mỗi vùng đất nơi anh tới luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ và dù nơi đó anh đã tới nhiều lần nhưng anh không ngại ghé thăm lần 2, lần 3 vì "vẻ đẹp của hoa cỏ thiên nhiên luôn tươi mới, lạ lẫm". Anh có sở thích đi một mình, ít khi đi theo nhóm bạn. Khi ấy làm bạn với anh chỉ có chiếc ba lô, máy ảnh và máy tính nhỏ.

“Tôi là dân du lịch bụi mà. Tôi đi hoài, nơi nào thấy thích là đi. Nhưng tôi chỉ thích đi đến những vùng đất thiên nhiên thôi”- Quốc Thái cho biết. Facebook cá nhân của Quốc Thái hình như chỉ dành riêng để chia sẻ về những chuyến đi, những tấm hình và những cảm nhận về con người, thiên nhiên, ẩm thực những nơi anh đến.

Bên dòng sông tĩnh lặng

Bên dòng sông tĩnh lặng

Thác Dải Yếm nổi tiếng ở Mộc Châu.

Hay bên Thác Dải Yếm róc rách

Nhiều người ngưỡng mộ lẫn ghen tị khi thấy Quốc Thái có sức khỏe, thời gian và tiền bạc để đi đến mọi vùng đất của tổ quốc như vậy. Quốc Thái giải thích: "Tôi mê đi nên hễ rảnh rỗi và có hứng thú lại đi liền. Đi chơi xong rồi về làm... cật lực cũng được. Cuộc sống phải biết cân bằng giữa công việc và giải trí. Đi bụi là cách giải trí riêng của tôi. Tôi mê từ nhỏ".

Không chỉ du lịch ở trong nước, Quốc Thái còn bổ sung vào danh sách các địa danh mình đến với rất nhiều cảnh đẹp tại nước ngoài.

Đại Lộ số 5 ở New York

Đại Lộ số 5 ở New York

Hình chụp ở Viện Bảo Tàng Getty

Hình chụp ở Viện Bảo Tàng Getty

Choáng ngợp giữa Time Square - NY

Choáng ngợp giữa Time Square - NY

Minh Nga. Ảnh: NSCC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI