Trương Nghệ Mưu làm phim về Vạn Lý Trường Thành

Tin mới

17/06/2014 00:05

Legendary Pictures, hãng phim Hollywood từng thực hiện nhiều phim điện ảnh hoành tráng như Godzilla hay The Dark Knight, mới đây xác nhận đã mời đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu chỉ đạo thực hiện một phim “bom tấn” nhan đề Great Wall (Vạn Lý Trường Thành) với nội dung về những điều huyền bí của công trình được xem là một trong những kỳ quan thế giới này.

Great Wall sẽ nói về 2 người lính Anh bị kẹt trong những bí ẩn siêu nhiên đằng sau quá trình xây dựng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Hãng Legendary từ lâu đã lên kế hoạch làm phim nhưng vẫn chưa thực hiện được cho đến khi Trương Nghệ Mưu xác nhận sẽ thực hiện dự án này ở Viện Điện ảnh Bắc Kinh hồi tuần trước. Đạo diễn họ Trương cho biết dự án Great Wall rất quan trọng và ông phải chuẩn bị rất kỹ để phản ánh nhiều khía cạnh văn hóa trong phim bên cạnh các yếu tố kỹ xảo và hành động mà một phim bom tấn cần có.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu tại buổi công chiếu phim Coming Home ở Bắc Kinh - Trung Quốc Nguồn: Reuters
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu tại buổi công chiếu phim Coming Home ở Bắc Kinh - Trung Quốc Nguồn: Reuters

Gần đây, phim mới nhất của Trương Nghệ Mưu về đề tài Cách mạng Văn hóa mang tên Coming Home với sự tham gia của diễn viên Củng Lợi cũng vừa ra mắt rất thành công tại Liên hoan Phim Cannes 2014. Hiện tại, ông đang tập trung cho dự án Great Wall, cũng là lần đầu tiên ông thực hiện một phim hợp tác giữa Hollywood và Trung Quốc.

 

K.Khánh (Theo Hollywood Reporter)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI