Hiện nay, Trung Quốc đang đề cử TP Trương Gia Khẩu ở tỉnh Hà Bắc chạy đua giành quyền đăng cai Olympic mùa đông 2022 với các thành phố khác của thế giới. Thông tin Trương Nghệ Mưu có thể sẽ thực hiện một đoạn phim quảng bá cho sự kiện này được tiết lộ tại một cuộc họp báo giới thiệu cuộc thi Đạo diễn trẻ tại Bắc Kinh. Theo các nguồn tin Trung Quốc, đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng tỏ ý muốn tìm một đạo diễn trẻ tài năng để gia nhập đội ngũ thực hiện đoạn phim quảng bá cho Olympic mùa đông 2022 cùng ông.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu có thể tái xuất tại Olympic mùa đông 2022 
Nguồn: Reuters
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu có thể tái xuất tại Olympic mùa đông 2022 Nguồn: Reuters

Ngoài các tác phẩm điện ảnh lừng danh như Anh hùng, Đèn lồng đỏ treo cao hay Thập diện mai phục, Trương Nghệ Mưu còn được biết đến với vai trò tổng đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc hoành tráng của Olympic Bắc Kinh năm 2008. Tại cuộc họp báo nói trên, người dẫn chương trình Zhang Bin cũng tiết lộ Trương Nghệ Mưu có thể sẽ một lần nữa phụ trách thiết kế cả lễ khai mạc và lễ bế mạc cho Olympic mùa đông 2022 nếu Trương Gia Khẩu giành được quyền đăng cai.

Hiện nay, Trương Nghệ Mưu đang tập trung cho phim Great Wall (Vạn Lý Trường Thành) do hãng Legendary East sản xuất nói về những bí mật ẩn sau Vạn Lý Trường Thành - công trình mang tính biểu tượng của Trung Quốc.

K.Khánh (Theo Hollywood Reporter)