Đoàn phim “Hương ga” vừa kết thúc hai tuần quay tại thành phố Nam Định và Hạ Long trong tiết trời giá lạnh. “Hương ga” khởi quay vào đúng thời điểm rét cao độ tại miền Bắc, trong khi hầu hết bối cảnh là giữa sân ga gió lộng và cảnh biển của Hạ Long nên khí trời càng lạnh hơn. Vào ban đêm, ở biển Hạ Long, nhiệt độ xuống dưới 5 độ C, khiến các nghệ sỹ phải dùng toàn bộ quần áo mang theo và chăn mền quấn lên người để chống rét.


	Đoàn làm phim phải dùng mọi phương tiện chống rét

Đoàn làm phim phải dùng mọi phương tiện chống rét

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì vai diễn giang hồ
 

Tất cả diễn viên trong đoàn đều nhiễm lạnh và đã đổ bệnh. Người đẹp Trương Ngọc Ánh, với những trường đoạn tâm lý khá nặng và nhiều bối cảnh phải đánh võ đã bị đuối sức, ngất xỉu trên trường quay trong ngày quay cuối cùng tại Nam Định.

Đạo diễn Cường Ngô cho biết, phim đã quay được khoảng 1/3 khối lượng công việc. Giai đoạn tại Nam Định và Hạ Long, vai diễn của Trương Ngọc Ánh, Kim Lý, Ngọc Hiếu, Harry Lu, Trang Trần… có rất nhiều phân đoạn quan trọng, đòi hỏi phải tập trung rất lớn và nhiều cảnh mạo hiểm. Nhưng rất may mắn là không có tai nạn xảy ra, ngoài sự cố ngất xỉu của người đẹp Trương Ngọc Ánh. Đoàn làm phim cũng rất mừng vì sự cố gắng của cả đoàn đã được trả lại bằng những cảnh quay rất đẹp, mang đến cảm xúc mạnh cho cả ê kíp. “Đó là những cảnh quay không thể nào quên”, Cường Ngô chia sẻ.

 


	Cô Dần của

Cô Dần của "Áo lụa Hà Đông" đang làm quen với vai diễn Hương ga


	Trong phim này, siêu mẫu Trang Trần vào vai một

Trong phim này, siêu mẫu Trang Trần vào vai một "đệ tử ruột" của Hương ga

Siêu mẫu Trang Trần, người đóng vai Mỹ “chột”, một giang hồ đệ tử của Hương ga chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ trải qua một mùa đông lạnh thấu xương như lúc này. Chúng tôi đã phải dựa vào nhau, cả đoàn nhóm bếp củi để sưởi, dùng đèn trường quay sưởi ấm cho đỡ lạnh. Nhưng dù vất vả thế, tất cả đều dốc hết lòng, hết sức nên công việc rất trôi chảy. Nhân vật của tôi đã có được những khoảnh khắc độc đáo và thú vị. Phim “Hương ga” đã thực sự mang đến cho tôi một trải nghiệm mới, những cảm xúc vừa khắc nghiệt vừa thú vị của nghề diễn viên”.

Trương Ngọc Ánh ngất xỉu vì vai diễn giang hồ
 

Hương ga là dự án phim truyện nhựa thứ hai của đạo diễn Việt kiều Cường Ngô sau thành công của Ngọc Viễn Đông. Kịch bản được nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc chuyển thể từ tiểu thuyết "Phiên bản" của Nguyễn Đình Tú - tiểu thuyết viết về câu chuyện có thật xung quanh cuộc đời của Dung Hà - trùm giang hồ đất cảng.

Hương ga là một câu chuyện, một hành trình, một đời người nhiều biến cố, bao biến đổi từ một cô bé ngây thơ, dễ thương hồn nhiên tên Diệu biến thành một Hương ga gai góc, giang hồ, quyết liệt. Bộ phim là một thách thức đối với những người thực hiện bởi bối cảnh trải dài dọc hai miền Nam – Bắc. Nội dung kịch bản đòi hỏi sự đầu tư lớn về công sức của cả ê kíp sản xuất cho tới sự thể hiện của các diễn viên. Phim không nhằm miêu tả sự trần trụi của tội ác, mà muốn thông qua những mảnh đời trong thế giới tội phạm với những góc khuất bí ẩn, để làm bật lên chất người và sự nhân văn, hướng thiện.

 

Minh Tuệ - Ảnh do đoàn làm phim cung cấp