Truyện tranh Siêu nhân được bán với giá 3,2 triệu USD

Tin mới

27/08/2014 22:20

Theo tập đoàn đấu giá trực tuyến eBay của Mỹ, một trong những cuốn truyện được bảo quản tốt nhất trong lần xuất bản đầu tiên của loạt truyện tranh Superman (Siêu nhân) đã được bán với giá 3,2 triệu USD (hơn 68 tỉ đồng) cho công ty truyện tranh Metropolis Comics tại New York.

Đây là giá kỷ lục cho một cuốn truyện tranh từ trước đến nay. Cuốn truyện có trang bìa là hình ảnh nhân vật siêu nhân trong chiếc áo choàng đỏ nổi tiếng nhấc bổng một chiếc ô tô.

Bìa cuốn truyện Siêu nhân vừa được bán với giá 3,2 triệu USDNguồn: BBC
Bìa cuốn truyện Siêu nhân vừa được bán với giá 3,2 triệu USDNguồn: BBC

Truyện tranh Siêu nhân được ấn hành lần đầu vào năm 1938 với mức giá khi đó chỉ 10 cent/cuốn. Từ đó đến nay, truyện đã được dựng thành phim rất nhiều lần, được nhiều thế hệ độc giả, khán giả yêu thích. Hiện nay, trên thế giới chỉ còn lại khoảng 50 cuốn truyện của lần xuất bản đầu tiên. Trong đó, cuốn vừa được bán với mức giá kỷ lục nêu trên là bản in được bảo quản hoàn hảo nhất. Với mức giá 3,2 triệu USD, cuốn truyện này đã phá kỷ lục của một bản in truyện Siêu nhân khác được bán với giá 2,16 triệu USD vào năm 2011.

Người bán, ông Darren Adams, tiết lộ rằng cuốn truyện được bảo quản trong rương gỗ ở một căn nhà thuộc tiểu bang Tây Virginia từ khi được mua năm 1938. Sau khi người chủ đầu tiên qua đời, cuốn truyện đã được bán lại cho một nhà sưu tập vào đầu thập niên 1980 rồi sau đó bán cho ông Adams.

K.Khánh (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI