Tự ý nâng thời lượng phát sóng, Đài PT-TH Phú Yên bị "tuýt còi"

Tin mới

09/06/2015 14:30

(NLĐO) - Đài PT-TH Phú Yên bị Bộ TT-TT "tuýt còi" vì tự ý nâng thời lượng phát sóng lên hơn 4 lần, nhưng chủ yếu vẫn chỉ là khai thác, tiếp phát sóng đài khác.

 

Đài PT-TH Phú Yên tự ý nâng thời lượng phát sóng lên hơn 4 lần cho phép

Đài PT-TH Phú Yên tự ý nâng thời lượng phát sóng lên hơn 4 lần cho phép

 

Sáng 9-6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Phú Yên cho biết đã yêu cầu Đài PT-TH Phú Yên (PTP) ngừng ngay việc tăng thời lượng phát sóng truyền hình sai quy định, đồng thời từng bước tăng cường, nâng cao chất lượng các chương trình do đơn vị tự sản xuất.

Yêu cầu này dựa trên các văn bản trước đó của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) khẳng định hiện nay PTP phát sóng truyền hình tăng thời lượng lên 18 giờ/ngày, trong khi giấy phép hoạt động chỉ cho phép 4 giờ/ngày là vi phạm. Mặt khác, cũng theo Cục này, việc tăng thời lượng phát sóng quá nhiều nhưng không đảm bảo được tỉ lệ cân đối giữa thời lượng tự sản xuất và thời lượng tiếp sóng, giữa các chương trình tin tức, chuyên đề của địa phương với các chương trình văn nghệ, giải trí là không phù hợp.

Trong giải trình, PTP thừa nhận việc tăng thời lượng phát sóng từ 4 giờ/ngày lên 18 giờ/ngày của đài này khi chưa được sự đồng ý của cấp thẩm quyền là đã vi phạm quy định.

 

Máy phát sóng của Đài PT-TH Phú Yên có công suất không lớn
Máy phát sóng của Đài PT-TH Phú Yên có công suất không lớn

 

Ông Nguyễn Hữu Bình, Trưởng Phòng Báo chí Xuất bản (Sở TT-TT Phú Yên), cho rằng PTP đã tự ý nâng thời lượng phát sóng lên hơn 4 lần cho phép đã diễn ra gần một tháng qua và chủ yếu chỉ là tiếp sóng của kênh 7 Đài Truyền hình TP HCM (HTV7), chương trình tự sản xuất của PTP vẫn rất ít.

“Việc tự ý tăng thời lượng phát sóng chương trình khi không được cho phép là vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật. Trong tuần này chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ việc phát sóng của PTP”- ông Bình nói.

 

Tin-ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI