Nam ca sĩ này viết dòng chia sẻ đầy nhắn nhủ với U23 Việt Nam: “Và rồi... lời hứa đã trọn vẹn! Đó là tình yêu bóng đá của tôi. Chỉ là 1 chút xíu động lực mà tôi muốn dành cho U23 Việt Nam, tôi biết hàng triệu người hâm mộ khác chắc chắn còn làm được nhiều điều thế nữa để thể hiện tình yêu cho đam mê của mình, cho U23 Việt Nam của chúng ta. Chúng tôi thèm vàng lắm rồi, cố lên các bạn!”.

 

Video clip tung lên chỉ trong 4 tiếng mà đã thu hút hơn 90.000 lượt like (thích), gần 7.000 lượt bình luận với nhiều ý kiến khác nhau. Một số cư dân mạng ca ngợi Tuấn Hưng giữ đúng lời hứa, đáng khen ngợi. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng kiểu đầu mới của Tuấn Hưng là đầu đinh, không phải cạo trọc như lời hứa. Như thế là Tuấn Hưng “lách luật”, muốn thử nghiệm kiểu tóc mới nhưng vin vào cớ thua Thái Lan.

Nhiều cư dân mạng người Thái Lan tiếp tục vào bình luận nhưng chỉ viết bằng tiếng Thái kèm theo ảnh chế Tuấn Hưng với đầu trọc tiếp tục khẩu chiến với cư dân mạng Việt.

Đầu mới của Tuấn Hưng
Đầu mới của Tuấn Hưng

Việc Tuấn Hưng tuyên bố cạo trọc cho đến khi thực hiện lời hứa đã tạo thành một “cơn bão”, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đến mức, một số người phải thốt lên: “Ca sĩ chỉ cắt tóc thôi mà sao biết bao nhiêu người quan tâm”. Một số khác nghi ngờ mọi chuyện chỉ là một “chiêu” cao tay của ca sĩ này, mượn sức nóng của U23 và SEAGAMES 28 để đánh bóng tên tuổi.

Tuy nhiên, Tuấn Hưng không phải cái tên xa lạ trong làng giải trí Việt và hiện đang là giám khảo của một chương trình truyền hình thực tế, được nhắc đến thường xuyên trên truyền thông sau mỗi đêm chương trình diễn ra. Anh không cần thiết phải PR theo kiểu này. Tuấn Hưng là “fan cuồng” của bóng đá, thường xuyên ra sân khi rảnh và điều này ai cũng biết nên có những giây phút nhiệt tình quá mức với môn thể thao này cũng dễ hiểu. Chuyện anh đột ngột được quan tâm nhiệt tình như thế có thể chỉ vì gắn với sự kiện nóng khi người Việt Nam quá quan tâm đến đội U23, đến tấm huy chương vàng mơ ước lâu nay.

Trước đó, ca sĩ này hùng hồn trên Fanpage: “Hãy chiến thắng U23 Thái Lan để mang lại niềm hân hoan và thêm niềm tin cho người hâm mộ. Hơn mọi lúc, đây chính là thời điểm đẹp nhất để "phủ đầu" người Thái, dạy cho Kiatisak 1 bài học về thói ngạo mạn. Bóng đá Việt Nam giờ đã khác quá xa so với thời Anh Sak ở HAGL rồi. Cứ chờ đấy! Nếu Việt Nam thua Thái tôi sẽ cạo trọc đầu”. Ngay lập tức, dòng chia sẻ này gây chú ý trên mạng.

Ngay khi Việt Nam thua, nhiều cư dân mạng đã đổ xô vào Fanpage Tuấn Hưng yêu cầu anh thực hiện lời hứa. Nhiều cư dân mạng Thái Lan cũng xuất hiện với ảnh chế Tuấn Hưng và đầu trọc. Ca sĩ này khẳng định giữ lời hứa và viết: “Tạm biệt mái tóc đã tạo nên 1 hình tượng vài năm nay. Đã hứa là sẽ làm dù biết hình hài có thể sẽ không đẹp trai như trước nhưng đó là tất cả tình yêu mà tôi dành cho bóng đá. Hôm nay lên máy bay đi Đức. Ngày mai tới tôi sẽ quay lại toàn bộ cảnh cắt tóc để bà con thấy…!”

Tóc cũ của Tuấn Hưng
Tóc cũ của Tuấn Hưng
Một vài ảnh chế Tuấn Hưng cạo đầu
Một vài ảnh chế Tuấn Hưng cạo đầu
M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook