Tất nhiên không phải bằng vàng khối rồi, nhưng NSƯT Bảo Quốc cũng không thể biết tượng này được làm bằng chất liệu gì nên đề nghị NSND Ngọc Giàu hỏi ban tổ chức.

NSND Ngọc Giàu và NSƯT Bảo Quốc làm khách mời tại lễ trao Giải Mai Vàng 2013 Ảnh: Hồng Thúy
NSND Ngọc Giàu và NSƯT Bảo Quốc làm khách mời tại lễ trao Giải Mai Vàng 2013 Ảnh: Hồng Thúy

Sau lễ trao giải, nhiều người nhắc lại chi tiết ấy và cứ thắc mắc không biết chiếc tượng Mai Vàng lấp lánh ánh kim này được làm bằng chất liệu gì.

Ban Tổ chức Giải Mai Vàng cho biết vào dịp Giải Mai Vàng kỷ niệm lần thứ 15, ban tổ chức có giới thiệu tượng Mai Vàng với đầy đủ ý nghĩa về hình tượng và cả chất liệu kim loại làm nên nó. Theo đó, từ mùa Giải Mai Vàng 2004, tượng Mai Vàng đã ra đời nhưng được đúc bằng hạt nhựa, đến mùa giải 2006, tượng Mai Vàng được đúc bằng đồng, do các cơ sở đúc đồng tại TP HCM thực hiện, mỗi năm có chỉnh sửa một vài chi tiết cho chiếc tượng hoàn chỉnh như mong muốn của ban tổ chức. Khoảng 5 năm trở lại đây, tượng Mai Vàng được đặt đúc tại một cơ sở đúc đồng ở Nam Định, chi tiết hoa văn trên phần đế mô phỏng trống đồng, nhờ thế càng tinh xảo hơn. Sau khi đúc xong, các tượng Mai Vàng được chuyển vào TP HCM để đánh bóng và mạ vàng 24K.

Tượng Mai Vàng không chỉ có giá trị tinh thần mà còn có giá trị về vật chất nên các nghệ sĩ sở hữu đều trân quý, luôn đặt ở nơi trang trọng trong nhà mình.                                 

Huy Nguyên