Tường thuật trực tiếp lễ trao giải Mai vàng 2010

Tin mới

22/01/2011 22:01

(NLĐO)- Lễ công bố và trao giải Mai vàng lần thứ 16 tôn vinh các nghệ sĩ đã có những cống hiến nổi bật trong năm 2010 đã khép lại. Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ.

Báo Người lao động mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của qúi vị để giải thưởng MV sẽ luôn đồng hành cùng các hoạt động văn hóa nghệ thuật của những người nghệ sĩ như một nguồn động viên, khích lệ nỗ lực sáng tạo và cống hiến cho công chúng

Chương trình trao giải Mai vàng 2010 được kết thúc bằng bài hát sôi động Xuân và tuổi trẻ (nhạc sĩ La Hối) do nhóm Cadilac thể hiện.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Thảo nhận giải Mai vàng cho ca sĩ dòng nhạc nhẹ được yêu thích nhất.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Và cuối cùng là hạng mục được trông đợi nhất: Nam và nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất. NSƯT. Tạ Minh Tâm – diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh công bố và trao giải hạng mục quan trọng này.

Đàm Vĩnh Hưng xúc động khi niềm vui liên tiếp trong đêm trao giải Mai Vàng lần thứ 16 và trình bày ngay sau đó ca khúc nổi tiếng Mùa chim én bay. Cả hội trường nhà hát Hòa Bình nóng lên với những tiếng vỗ tay nhịp theo giọng hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
 
Hàng ngàn khán giả đã vỗ tay chúc mừng khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly vinh dự nhận giải Mai vàng ở hạng mục này.

Diễn viên Thanh Thúy khẳng định điều đáng phấn khởi cho người làm nghệ thuật khi các ca sĩ chuyên hát dòng nhạc trẻ đã yêu thích và thể hiện khá thành công các ca khúc truyền thống cách mạng và âm hưởng dân ca.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Tiếp đến, nhạc sĩ Lê Quang cùng ca sĩ Thanh Thúy lên trao giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất.
 
22 giờ, 10 gương mặt ca sĩ được khán giả bỏ phiếu bình chọn cao nhất được mời lên sân khấu để nhận hoa và kỷ niệm chương từ tay các vị khách quý, ban tổ chức.
 
Nhạc sĩ Lê Quang nhận giải Mai vàng
 
Bài hát Việt Nam năm 2020 của nhạc sĩ Lê Quang do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trình bày được trao giải Mai vàng đầu tiên trong lĩnh vực ca nhạc. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Lê Quang cùng lên sân khấu nhận giải thưởng này.
 
Ngay sau đó, cặp ca sĩ này lưu lại sân khấu, tiếp tục công bố và trao giải cho hạng mục Ca khúc trong năm được yêu thích nhất.
 
Mở đầu phần trao giải Mai Vàng lĩnh vực Ca nhạc, hai ca sĩ Quang Dũng, Hồng Nhung trình bày liên khúc Hơi thở mùa xuân và Lắng nghe mùa xuân về, đưa khán giả đến không gian mềm mại của âm nhạc khi mùa xuân sắp gõ cửa từng nhà.
Nam và nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất: Phùng Ngọc Huy - Vân Trang
 
Hai diễn viên trẻ Phùng Ngọc Huy vai Quốc trong phim Cổng mặt trời, Vân Trang vai My trong phim Lối sống sai lầm, nhận giải thưởng Nam và nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất. Vân Trang rất bất ngờ khi nhận được giải này ở tuổi 20. Cô bật khóc trên sân khấu khi cảm ơn mẹ và khán giả hâm mộ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

21 giờ 45, đạo diễn Lê Hoàng – Hoa hậu Mai Phương Thúy, hai nghệ sĩ đã gắn bó với phim truyền hình được mời lên trao giải cho hạng mục Diễn viên truyền hình được yêu thích nhất.
Lan Ngọc xúc động khi nhận giải Mai vàng
 
Diễn viên Lý Hùng vai vua Quang Trung (phim Tây Sơn hào kiệt), Lan Ngọc vai Nương (phim Cánh đồng bất tận) đoạt giải Mai vàng. Diễn viên Lý Hùng không có mặt để nhận giải nhưng Lan Ngọc xúc động không thể nói được thành lời.
Nghệ sĩ Thành Lộc "diễn" trước khi trao giải
 
Tiếp đến là hạng mục Diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất. Bất ngờ nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và ca sĩ Phương Thanh xuất hiện trên sân khấu để trao giải cho hạng mục này trong hoạt cảnh mô tả một trường quay.
MC Phan Anh nhận giải
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

21 giờ 28, cặp ca sĩ “hot” Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Thảo công bố hạng mục Người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất. Hai ca sĩ công bố: MC Phan Anh đoạt giải Mai vàng năm nay với chương trình Vietnam Idol.
Diễn viên Chi Bảo và Minh Hằng công bố giải Mai vàng dành cho Cổng mặt trời
 
Đã 3 lần được cầm Giải Mai vàng trao cho nghệ sĩ khác, NS Chi Bảo nhường niềm vinh dự này diễn viên Minh Hằng cầm tượng Mai Vàng. Kết quả: phim Cổng mặt trời đoạt giải Mai vàng năm nay.
 
21 giờ 23, đã đến lúc trao giải Mai vàng dành cho hạng mục Điện ảnh và Truyền hình. Hạng mục Phim trong năm được yêu thích nhất do hai diễn viên Chi Bảo – Minh Hằng đảm nhiệm việc công bố.
Thủy Tiên
Nguyên Vũ
Thảo Trang
 
Ca sĩ “xấu lạ” Thảo Trang xuất hiện trên sân khấu trong bộ đầm trắng tinh khôi thể hiện ca khúc "Anh là thiên thần của em" ngọt ngào nhận được rất nhiều tràng vỗ tay của khán giả. Tiếp theo là ca sĩ Nguyên Vũ thể hiện ca khúc Khúc dương cầm cho em của nhạc sĩ Khánh Đơn và Thủy Tiên trong ca khúc Ngôi nhà hạnh phúc.
Lê Khánh và Minh Lâm nhận giải Mai vàng
 
Nghệ sĩ Lê Khánh cảm ơn báo NLĐ, đồng nghiệp, khán giả người thân đặc biệt mẹ luôn ủng hộ và giúp đỡ những lúc khó khăn. Đã vào nghề 10 năm, lần đầu được giải Mai Vàng, Lê Khánh không giấu được nỗi xúc động. Riêng Minh Lâm tự thấy người may mắn nhất trong giải năm nay vì được đứng trên sân khấu được giải Mai Vàng lần đầu tiên khi tuổi đời còn rất trẻ. Niềm vinh dự và hạnh phúc nhất mà khán giả đã dành tặng cho anh.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nghệ sĩ Hồng Vân cùng Hoài Linh sẽ công bố giải thưởng này. Hai nghệ sĩ lâu năm không giấu nổi sự hồi hộp, căng thẳng nên giảm stress bằng những bài hát biến tấu. Và... nữ diễn viên Lê Khánh, nam diễn viên Võ Minh Lâm được vinh dự xướng tên lên nhận giải.
 
21 giờ 7 phút, nghệ sĩ Hoài Linh ở lại sân khấu để trao giải cho hạng mục Diễn viên sân khấu được yêu thích nhất.
 
Vai hài được yêu thích nhất thuộc về NS hài Hoài Linh trong vai ông Ngoại vở diễn Ông ngoại – Bà nội bước lên sân khấu và phát biểu. Đây là lần thứ 5 Hoài Linh nhận giải Mai Vàng. Anh rất bất ngờ và hạnh phúc vì Nụ cười mới đã bước đầu dành được 2 trong số 5 giải Mai Vàng.
Nghệ sĩ Hoài Linh nhận giải Mai vàng dành cho hạng mục Vai hài được yêu thích nhất
 
Kế tiếp, nghệ sĩ Phước Sang và người mẫu Phi Thanh Vân được mời lên trao giải Mai vàng dành cho hạng mục Vai hài được yêu thích nhất. Cả Phước Sang và Phi Thanh Vân cống hiến khán giả bằng những màn chọc cười tung hứng rất ăn ý trước khi công bố người thắng giải.
 
Đầu tiên là hạng mục Vở kịch được yêu thích nhất do NSƯT. Kim Xuân và NS. Hữu Nghĩa nhận “nhiệm vụ” công bố. Và vở kịch đoạt giải Mai vàng là vở Ông ngoại bà nội của sân khấu Nụ cười mới. Đạo diễn vở kịch là NS Lê Vũ Long lên nhận giải và cảm ơn các khán giả đã ủng hộ sân khấu Nụ cười mới thời gian qua.
 
Tại giải Mai vàng lần thứ 16 này, các hạng mục trao giải vẫn được tập trung vào 3 mảng chính: Sân khấu, điện ảnh- truyền hình và ca nhạc. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt bước vào phần công bố và trao giải lĩnh vực Sân khấu.
 
20 giờ 53, Ông Nguyễn Văn Tín- Phó tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Phó Ban tổ chức Giải Mai Vàng 2010 lên sân khấu trao lại phong bì đựng kết quả cho ê kíp thực hiện.
TBT Đỗ Danh Phương phát biểu khai mạc lễ trao giải Mai vàng
 
Ông Đỗ Danh Phương, TBT Báo NLĐ lên sân khấu phát biểu Lễ khai mạc và thay mặt BTC cảm ơn sự có mặt của các vị khách quý, nhà tài trợ Tân Hiệp Phát, tất cả khán giả... Ông Đỗ Danh Phương bày tỏ niềm hạnh phúc làm cầu nối khán giả, người hâm mộ với văn nghệ sĩ…


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đến dự lễ trao giải năm nay có Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Ông Đào Văn Lừng, Vụ phó Vụ Báo chí Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Nguyễn Văn Tấn, Vụ trưởng, GĐ VP Bộ VHTT&DL phía Nam;  Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM; Ông Nguyễn Thành Rum, GĐ Sở VHTT&DL TPHCM; Ông Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, Phó TGĐ Đài truyền hình TPHCM; , Ông Đỗ Danh Phương, TBT Báo Người Lao Động.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Mở đầu đêm trao giải Mai vàng năm nay là tiết mục múa DÁNG VIỆT. Trên sân khấu lúc này tràn ngập các người mẫu trong những chiếc áo dài cách tân, điểm xuyến là dàn trống 5 chiếc.

Đúng 20 giờ 30, chương trình trao giải Mai Vàng 2010 bắt đầu. MC Quỳnh Hương chào mừng các khách mời, nghệ sĩ, người hâm mộ… đến dự lễ trao giải Mai vàng. Trên màn hình sân khấu, những hình ảnh vừa được ghi nhận trên thảm đỏ phía trước tiền sảnh nhà hát Hòa Bình được trình chiếu.
 
20 giờ, khán phòng nhà hát Hòa Bình gần đầy ắp khán giả chờ đón phút mở màn lễ trao giải Mai vàng 2010.
Quyền Linh dẫn theo vợ con chụp ảnh cùng nghệ sĩ Hoài Linh, Hồng Vân
 
Nghệ sĩ Quyền Linh cho biết sẽ chúc mừng người đạt giải còn mình đã được nhiều năm rồi nên xem lễ trao giải Mai vàng là dịp gặp gỡ giao lưu cùng bạn bè trong giới nghệ sĩ. Diễn viên hài Hoài Linh thổ lộ: “Ai cũng có lượng khán giả riêng của mình cả. Đối thủ của Linh không chỉ các diễn viên mà chính bản thân mình. Nếu vượt qua được đối thủ kè kè bên mình thì mình mới là người chiến thắng”. 
Diễn viên Lê Khánh
Nghệ sĩ Kim Xuân ký tặng người hâm mộ
Diễn viên Trương Ngọc Ánh và Bảo Sơn
 
19 giờ 45, không khí sôi động hẳn khi hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng dồn dập "đổ bộ" lên thảm đỏ lễ trao giải Mai vàng 2010. Ánh đèn flash liên tục lóe lên, tiếng reo hò không ngớt.
Ca sĩ Đông Nhi (phải)
Hoa hậu Mai Phương Thúy
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ
MC Vietnam Idol 2010 (thứ 2 từ trái) cùng các nghệ sĩ
Ca sĩ Thủy Tiên
Nghệ sĩ Hữu Châu
 
19 giờ 30, các diễn viên, người mẫu, nghệ sĩ đang bị fan vây kín để chụp ảnh lưu niệm, xin chữ ký...
Diễn viên Chi Bảo và hoa hậu Mai Phương Thúy
Ca sĩ Cao Thái Sơn (phải) và nữ diễn viên trẻ Lan Ngọc

 
- 19 giờ, những vị khách mời đầu tiên bước lên thảm đỏ nhà hát Hòa Bình: nghệ sĩ Ngân Khánh, Phi Thanh Vân, Hữu Châu, Ngô Thanh Vân, hoa hậu Mai Phương Thúy và nhóm 365 đã có mặt tại tiền sảnh nhà hát Hòa Bình trong tiếng reo hò của fan hâm mộ.
Diễn viên Ngân Khánh (trái)
Phi Thanh Vân đi cùng chồng

Trước khi chương  trình lễ trao giải diễn ra, từ 19 giờ, tiền sảnh Nhà hát Hòa Bình thật sôi động và rực rỡ sắc màu của ngày hội, hơn 100 nghệ sĩ khách mời, nghệ sĩ được đề cử Giải Mai Vàng trong những bộ cánh đẹp nhất lần lượt trình diễn trước ống kính của báo chí và khán giả hâm mộ. Hãng xe hơi Audi đã dành cho Ban Tổ chức Mai Vàng 5 chiếc xe đưa nghệ sĩ từ khách sạn Kỳ Hòa đến Nhà hát Hòa Bình để trình diễn trên thảm đỏ.
 
Đêm nay, lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ XVI - 2010 sẽ diễn ra bằng một chương trình hấp dẫn, ấn tượng và ý nghĩa với nhiều hoạt động diễn ra từ 19 giờ đến 22 giờ 30 phút tại Nhà hát Hòa Bình.
 
Điều mới lạ và độc đáo đầu tiên là ấn tượng về thiết kế sân khấu. Sân khấu sẽ biến hóa thành ba thiết kế khác nhau theo màu sắc của từng phần trao giải. Khán giả sẽ bắt gặp những nét chấm phá rất đặc trưng và rất thân quen của sân khấu tuồng; của một phim trường cách điệu và của một sân khấu ca nhạc hiện đại khi các hạng mục của Giải Mai Vàng thuộc các lĩnh vực sân khấu, ca nhạc, điện ảnh - truyền hình sẽ lần lượt được công bố và trao giải.
 
Khán giả sẽ được gặp gỡ, giao lưu với hàng trăm nghệ sĩ hàng đầu thuộc các lĩnh vực ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình trên thảm đỏ và được thưởng thức một chương trình trao giải đặc sắc.
 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI