Uông Minh Thuyên bị trộm “nhập nha”, cuỗm hơn 10 tỉ đồng

Tin mới

25/07/2013 17:46

(NLĐO) - Nữ diễn viên nổi danh màn ảnh Hoa ngữ Uông Minh Thuyên, 65 tuổi, đã bị trộm đột nhập tư gia, phá két sắt lấy đi nhiều trang sức, tiền mặt có giá trị hơn 3 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 10,6 tỉ đồng).

Theo lời kể của Minh Thuyên, tên trộm đã đột nhập nhà bà tọa lạc trên đường Silver Lake, khu Tseung Kwan O bằng đường cửa sổ vào khoảng 21 giờ ngày 22-7. Khi đó, bà cùng người giúp việc dẫn chó cưng ra ngoài đi dạo. Họ quay trở lại nhà khoảng 20 phút sau đó và phát hiện nữ trang, tiền mặt, hộ chiếu, nhẫn cưới đều biến mất.
 
Một nguồn tin cho biết tên trộm có vẻ rất quen thuộc với ngôi nhà của Uông Minh Thuyên nên đã né được tất cả các máy theo dõi lắp đặt trong nhà. Do từng bị trộm đột nhập nên nữ diễn viên này thận trọng lắp đặt máy theo dõi khắp nơi.
 Nữ diễn viên đã ba lần bị trộm đột nhập
 
Khi trả lời phỏng vấn của giới truyền thông Hoa ngữ, Minh Thuyên cho biết bà chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới nên chuẩn bị tiền mặt gồm loại tiền Canada và Nhân dân tệ để trong két sắt.
 
Tuy nhiên, số tiền mặt không quan trọng bằng chiếc nhẫn cưới của hai vợ chồng và một số trang sức có giá trị kỷ niệm mà người mẹ quá cố và em gái tặng cho bà. “Mẹ tôi để lại một trâm cài áo tôi thường mang khi dự sự kiện. Tôi cũng nhận từ em gái hai dây chuyền ngọc trai. Chúng không có giá trị vật chất nhưng là những kỷ vật duy nhất tôi có từ người thân của mình nên rất đau lòng khi bị lấy mất”.

Sau vụ trộm, Minh Thuyên đã chia sẻ thông tin vụ trộm trên trang mạng xã hội Weibo. Bà viết: “May mắn thời điểm xảy ra vụ trộm không một ai ở nhà, không ai bị thương, vì thế, các bạn đừng lo lắng”.

Đây là lần thứ ba Minh Thuyên bị trộm đột nhập. Hai lần trước xảy ra vào năm 1991 và 1999. Số tài sản bị đánh cắp lần đầu là 1 triệu đô la Hồng Kông và lần hai là 700.000 đô la Hồng Kông.

Minh Thuyên không mấy hài lòng năng lực của cảnh sát khu vực, bà từng nói với cơ quan công quyền rằng phân vân không có biết có nên báo cáo mỗi lần bị trộm hay không vì cảnh sát chẳng phá được vụ nào. “Đó là tiền mồ hôi nước mắt, tiền dưỡng lão của tôi. Kẻ trộm lấy đi hết là hành động vô đạo đức. Tôi mong cảnh sát sẽ bảo vệ tính mạng và tài sản công dân”- Minh Thuyên cho biết.
 
Bà mất một số trang sức có giá trị kỷ niệm

Nơi ở của nữ diễn viên kỳ cựu này cũng là điểm tập trung nhiều diễn viên khác và được xem khu vực bị nhiều trộm, cướp dòm ngó. Trước đó, Tăng Chí Vỹ cũng bị trộm nhập nha và diễn viên này quyết định cho thuê nhà. Năm 2006, nữ diễn viên Diêu Doanh Doanh đang ngủ thì trộm vào nhà nhưng may mắn cô chỉ mất tiền, không tổn thương gì.

Uông Minh Thuyên là diễn viên, ca sĩ, MC. Bà từng đóng vô số phim: Huyết chiến tình thù, Bà mẹ chồng khó tính, Sở Lưu Hương tân truyện, Thoát vòng pháp luật, Sau cơn mê, Chuyện của ngày xưa, Thập tứ nữ anh hào, Lực lượng hải quan, Quyền lực của đồng tiền, Cuộc chiến siêu sao...
Minh Thuyên từng đoạt nhiều giải thưởng trong sự nghiệp

 

M.Khuê (Theo Jayne Stars, Xinmsn)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI