Quán quân VietNam Idol 2010 Uyên Linh

Trong chương trình, giọng ca được coi là hiện tượng của Vietnam Idol sẽ cùng dàn nhạc giao hưởng thể hiện một số bài hát nhạc phim nổi tiếng.

Không ít người lo ngại Uyên Linh sẽ "bị khớp" bởi cô không được đào tạo bài bản về thanh nhạc. Tuy nhiên, nghệ sĩ Lưu Quang Minh, người thành lập dàn giao hưởng, tin tưởng Uyên Linh và dàn nhạc sẽ không bị "chênh" khi đứng trước khán giả. Nhạc sĩ này cho biết Uyên Linh từng có lần hợp tác với dàn nhạc và anh biết rõ bài hát nào phù hợp với chất giọng của cô.

Concert Rhapsody No9 The tree of life được xây dựng dựa trên ý tưởng của bộ phim cùng tên từng đoạt giải Phim hay nhất Liên hoan phim Cannes năm 2011 của tài tử Brad Pitt. Cuộc đời của mỗi con người bắt đầu từ những cảm nhận sơ khai của một linh hồn bé bỏng, đến những đấu tranh dằn vặt trong cuộc sống và cuối cùng là cái chết. Xuyên suốt concert gồm 3 chương: Sự hình thành, Sự trải nghiệm, Sự chết và tái sinh.

Trong concert này, dàn nhạc và Uyên Linh sẽ trình diễn nhiều bản nhạc phim Hollywood nổi tiếng như Married of life (phim Up), Circle of life (phim Lion King), I dreamed a dream (nhạc kịch Những người khốn khổ), Skyfall (phim Điệp viên 007), Time (phim Inception), Drink up me hearties (phim Cướp biển Caribe)...

Ngoài ra, các bản nhạc quen thuộc của J.S. Bach, Beethoven, Vivaldi... cũng được dàn nhạc lựa chọn trình diễn, nhằm lột tả hết thông điệp, triết lý về cuộc đời.

Dàn nhạc Rhapsody Philharmonic đã ấp ủ chuẩn bị cho chương trình gần 1 năm. Khác với nhiều chương trình hòa nhạc giao hưởng khác thường miễn phí không bán vé, concert Rhapsody No9 có bán vé và đã bán được 40% số vé.

Rhapsody Philharmonic thành lập năm 2010 với gần 30 thành viên ban đầu đều là những thành viên suất sắc nhất của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đến nay, số lượng thành viên của dàn nhạc đã tăng lên đến con số 74.
 
Yến Anh