Sau vai nhỏ trong phim “X-Men: Apocalypse”, diễn viên gốc Việt Lana Condor (Trần Đồng Lan), có mặt trong phim “Patriots Day” của Mark Wahlberg. Hiện phim này vẫn đang quay.

Trong phim mới này, Đồng Lan vào vai sinh viên trường MIT vừa tốt nghiệp và là bạn gái của sĩ quan cảnh sát MIT Sean Collider. Sean Collider bị bắn chết 3 ngày sau vụ đánh bom tại cuộc đua Marathon ở Boston năm 2013. Thử phạm vụ đánh bom có thể là Dzhokhar Tsarnaev hoặc Tamerlan Tsarnaev bởi sau vài giờ FBI cho đăng ảnh hai anh em này, đề nghị công chúng giúp đỡ cung cấp thông tin về hai nghi can.


Diễn viên gốc Việt Đồng Lan

Diễn viên gốc Việt Đồng Lan

Bên cạnh Mark Wahlberg, phim này quy tụ các sao: John Goodman, J.K. Simmons, Kevin Bacon… Các cảnh quay đầu tiên diễn ra ở Boston. Phim được thực hiện dựa trên câu chuyện có thật, vụ đánh bom năm 2013 giết 3 người và làm bị thương 264 người khác.

Trần Đồng Lan sinh năm 1996 ở Việt Nam. Năm 1996, Bob và Mary Condor nhận nuôi cô từ trại trẻ mồ côi ở TP HCM và một bé trai khác tên Arthur. Sống tại California – Mỹ, Đồng Lan đã tốt nghiệp trung học Notre Dame, trường dành cho nữ sinh vào năm 2014.

Cùng năm, cô được vinh danh là một California Arts Scholar, danh hiệu dành cho sinh viên nghệ thuật tài năng của California, phần thưởng dành cho những sinh viên này là huy chương. Đồng Lan đóng vai Amber Von Tussle trong vở kịch Harispray tại trường và vai Leilani vở nhạc kịch Legally Blonde. Trước khi trở thành diễn viên, Đồng Lan là một vũ công tài năng, từng theo học trường ballet Joffrey, trường nghệ thuật biểu diễn Ailey cũng như tham gia biểu diễn cùng đoàn Los Angeles Ballet.

Trong X-Men: Apocalypse, Đồng Lan vào vai dị nhân Jubilee, mồ côi, được giới thiệu tới trường của giáo sư Xavier và học tập ở đây. Hiện phim này sắp công chiếu, hoạt động quảng bá diễn ra khắp nơi.

M.Khuê (Theo Variety, Yahoo)