Văn Mai Hương kêu cứu về bản quyền

Tin mới

25/07/2013 22:24

Ngay khi vừa phát hành album Mười tám + được 1 ngày, ê-kíp sản xuất album gồm nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Văn Mai Hương (ảnh) đã phải gửi đơn kêu cứu đến giới truyền thông vì đã bị ăn cắp bản quyền.

Sau khi ra mắt báo giới, album của Văn Mai Hương chỉ mới có 100 bản đầu tiên, hoàn toàn chưa phát hành rộng rãi. Thế nhưng, chỉ vài giờ sau, album này đã có mặt trên các trang mạng.

Nhạc sĩ Huy Tuấn viết trong đơn kêu cứu: “Là một trong những người khởi xướng phong trào “Nghe có ý thức” với mong mỏi rằng đấy chính là những tiếng nói cảnh tỉnh về vấn nạn xâm phạm bản quyền âm nhạc đang tràn lan trên internet, tôi ý thức được rằng mọi việc không thể thay đổi trong một sớm một chiều.
 

Tuy nhiên, mới ngày hôm qua, 1 ngày sau khi ca sĩ Văn Mai Hương giới thiệu về album Mười tám + với báo giới và những người hâm mộ, album này mới chỉ dự kiến phát hành trong vài ngày tới thì trên rất nhiều trang mạng, diễn đàn âm nhạc đã đăng tải một cách công khai những đường link chia sẻ toàn bộ nội dung của album mà không có sự đồng ý của chúng tôi”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Văn Mai Hương khẳng định đây là một sự vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ trắng trợn, cho thấy một thói quen tiêu dùng thiếu văn hóa và thiếu tôn trọng thành quả lao động của các nghệ sĩ.

“Giới sáng tạo vốn đã rất nản chí và bức xúc với vấn nạn này từ lâu, dẫn đến việc càng ngày họ càng không dám đưa ra công chúng những sản phẩm, album âm nhạc đầy đủ của mình. Thay vào đó là những bài hát riêng lẻ phát hành tự do trên mạng và cũng không cần đoái hoài đến việc mình có thu lại được gì cho thành quả lao động của mình hay không - một hành động như thể hiện sự tuyệt vọng và phải chịu sống chung với nạn vi phạm tác quyền, có hại cho sự phát triển lành mạnh của thị trường âm nhạc” - Huy Tuấn nói.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết anh đang làm việc với luật sư, chuẩn bị các tài liệu pháp lý để tiến hành kiện những trang mạng có liên quan đến việc vi phạm bản quyền album Mười tám +.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI