Vượt qua 66 thí sinh khác, Bea Rose Santiago đã vinh dự đội vương miện hoa hậu. Alejandra Andreu-Hoa hậu Quốc tế 2008 đã trao lại vương miện cho Bea Rose Santiago trong đêm chung kết. Người đẹp đến từ Philippines gây ấn tượng với ban giám khảo khi trả lời trong phần thi ứng xử rằng cô muốn duy trì sự vị tha và niềm hy vọng nếu trở thành tân Hoa hậu Quốc tế.

Bea Rose Santiago xúc động nhận vương miện

Hạnh phúc được đăng quang
Trước khi rời khỏi Nhật Bản, Bea Rose Santiago nói trong cuộc họp báo rằng cô cố gắng giành chiến thắng vì những nạn nhân của siêu bão Haiyan tàn phá Philippines thời gian qua. “Tôi cống hiến hết sức cho cuộc thi vì nạn nhân siêu bão Haiyan. Tôi không chỉ là Bea Santiago mà còn là Hoa hậu Philippines. Nếu chiến thắng, tôi có thể làm được nhiều điều mang lại hạnh phúc, tự hào cho họ - những người khốn khổ vì thiên tai”-tân Hoa hậu Quốc tế chia sẻ.

Bea Rose Santiago 22 tuổi, cao 1m75, đến từ tỉnh Masbate, Philippines. 15 tuổi, cô cu2ng gia đình chuyển đến sống ở Canada và trở thành người mẫu dưới sự quản lý của công ty Elite. Cô theo học Quan hệ công chúng tại Đại học York ở Toronto, Canada.

Vẻ đẹp tân Hoa hậu Quốc tế


Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về người đẹp Hà Lan là Nathalie den Dekker; Á hậu 2 thuộc về thí sinh New Zealand là Casey Radley. Hoa hậu ảnh thuộc về người đẹp Lithuania - Elma Segzdaviciute; Hoa hậu thân thiện thuộc về thí sinh Casey Radley (Á hậu 2 của cuộc thi); Hoa hậu được bầu chọn nhiều nhất qua Internet được trao cho người đẹp Macau - Adela Ka-Wai Sou; Người đẹp Aruba - Erialda Croes đoạt giải Hoa hậu trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất.

Philippines đang dần trở thành “cường quốc nhan sắc” khi mới đây người đẹp nước này đã đăng quang Hoa hậu Thế giới.


M.Khuê (Theo Yahoo, Reuters)