icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao Hồ Văn Cường "Idol Kids" được yêu thích đến vậy?

M.Khuê. Ảnh: Ân Nguyễn

(NLĐO) – Liên tục từ đầu vòng gala “Thần tượng âm nhạc nhí – Vietnam Idol Kids 2016” đến nay, “Cậu bé hát đám cưới” Hồ Văn Cường luôn dẫn đầu bình chọn từ khán giả. Nguyên nhân vì sao cậu bé này lại được yêu thích nhiều như thế đang là chủ đề tranh luận trên mạng.

Sau đêm gala 5 tối 3-7, với ca khúc “Tiền Giang quê tôi” (Sáng tác: Nhật Trung), Hồ Văn Cường nhận được 78,41% bình chọn, vượt rất nhiều so với Bảo Trân ở vị trí thứ hai. Thành tích này khiến cho Cường trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí quán quân nhưng cũng gây nên thắc mắc không nhỏ là vì sao lại được yêu thích nhiều như thế? Phải chăng, Cường chuyên hát dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, nhạc bolero… nên được ưu ái hơn so với những thí sinh chọn nhạc sôi động khác.

Cậu bé Hồ Văn Cường
Cậu bé Hồ Văn Cường

Trên các diễn đàn, báo điện tử, trang mạng xã hội, nhiều bình luận trái chiều quanh việc này. Đa phần cho rằng Hồ Văn Cường gây ấn tượng bằng sự mộc mạc, giản dị của một cậu bé quê lên thành thị tranh tài ca hát. Gia cảnh không khá giả, Cường đến được với ước mơ nhờ sự tần tảo của người mẹ. Những thông tin ban đầu này tạo ấn tượng tốt cho Cường, khiến không ít khán giả đồng cảm, cộng thêm chất giọng da diết, day dứt trở thành điểm mạnh giúp cậu bé này liên tục dẫn đầu bình chọn. Dù phong độ có lúc không ổn định, Văn Cường vẫn được khán giả “bỏ qua” những sai sót nhỏ và nhận được yêu thương nồng nhiệt của người nghe.

img

Trong số 6 thí sinh tranh tài hiện tại, Văn Cường không nắm vững kỹ thuật hát, thiếu bản lĩnh sân khấu, phong cách trình diễn không ấn tượng nếu so với Bảo Trân hay Jayden. Nhưng về sự tự nhiên, cảm xúc trong ca khúc, Văn Cường lại là người thể hiện trọn vẹn nhất. Sự mộc mạc, bình dị trong giọng hát của Cường lại rất hợp với dòng nhạc trữ tình quê hương, mang âm hưởng dân ca. Nó khiến cho khán giả dù thấy rõ đôi chỗ hụt hơi, thiếu độ cao trong giọng hát của Cường nhưng vẫn dễ dàng chấp nhận. Sau mỗi đêm thi, dưới các video clip của Cường trên YouTube luôn là lời động viên, khen ngợi. Thỉnh thoảng, một số bình luận góp ý xuất hiện nhưng vẫn theo hướng tích cực. Đây là một thành công không dễ có được của thí sinh nhí tranh tài ở chương trình thực tế. Nhận được sự ủng hộ từ khán giả, giám khảo, dù kết quả chung cuộc thế nào, Hồ Văn Cường cũng có vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ.

Bên cạnh Hồ Văn Cường, Bảo Trân và Jayden là hai thí sinh nhận được nhiều yêu thích vì độ chuyên nghiệp, bản lĩnh sân khấu của các bé. Hơn thế, cả hai bé này lại có được sự đa dạng trong phong cách trình diễn và thể loại nhạc, không một màu như Hồ Văn Cường. Nhưng từ đầu vòng gala đến nay, các bé này chưa thể chiếm trọn tình cảm khán giả nhiều bằng Cường, thông qua tin nhắn bình chọn, luôn ở vị trí thứ hai với khoảng cách khá xa.


Bảo Trân trình diễn trong đêm Gala 5

Bảo Trân trình diễn trong đêm Gala 5

Jayden
Jayden

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo