Việt Anh vào vai Thành, hạt trưởng hạt kiểm lâm, trong phim “Khi đàn chim trở về” phần 3

Việt Anh vào vai Thành, hạt trưởng hạt kiểm lâm, trong phim “Khi đàn chim trở về” phần 3 - Ảnh do VFC cung cấp

Khi đàn chim trở về 3 là một dự án phim chính luận được Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) ấp ủ trong nhiều năm và dành nhiều thời gian cũng như tâm huyết để thực hiện. Bộ phim tiếp tục đưa nạn phá rừng và công cuộc bảo vệ rừng đầy hiểm nguy của các chiến sĩ kiểm lâm trước nạn lâm tặc lên màn nhỏ. Đặc biệt, ở phần này, cuộc chiến càng cam go, khốc liệt hơn khi có sự tiếp tay cho kẻ xấu của những người ngay trong lực lượng kiểm lâm.

Trong phim, Việt Anh sẽ vào vai Thành, hạt trưởng hạt kiểm lâm, một con người chính trực, được đồng nghiệp yêu mến nhưng cũng là kẻ thù không đội trời chung của lâm tặc. Nữ diễn viên Kiều Thanh vào vai Kiều Loan, một phụ nữ sắc sảo, là chủ doanh nghiệp gỗ. Bằng thủ đoạn khéo léo và nhan sắc của mình, Kiều Loan đã mua chuộc nhiều cán bộ để có thể thuận lợi trong việc làm chủ địa bàn khai thác gỗ. Loan yêu Thành nhưng luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên hết.

Chia sẻ về vai diễn, Việt Anh cho biết đây là mẫu nhân vật chính diện, đời sống tính cách nhân vật phức tạp với nhiều mâu thuẫn giằng xé. Hơn nữa, Việt Anh cũng gặp phải áp lực khi hình ảnh của anh đã quá quen thuộc với khán giá truyền hình ở dạng vai công tử con nhà giàu. Anh đã dành cả tháng trời sống cùng các chiến sĩ kiểm lâm để có thể vào vai Thành được tốt nhất. Trong quá trình làm phim, thậm chí anh còn gặp những tai nạn khá nguy hiểm do không quen với địa hình rừng núi.

Còn đối với nữ diễn viên Kiều Thanh, đây là vai diễn mà cô đã chờ đợi từ rất lâu nên dù biết phải rời xa thành phố để “lên rừng”, quay phim trong những điều kiện vất vả, nhưng cô vẫn rất vui vẻ nhận lời. Cô được đánh giá là nhập vai đạt đến nỗi “diễn mà như không diễn”.

Về bộ phim, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC, chia sẻ phần kịch bản của bộ phim cũng phải mất tới 3 năm mới hoàn thiện và đưa vào sản xuất. Kịch bản được nhà báo Nguyễn Ngọc Đức viết ngay trên giường bệnh khi ông đang phải điều trị bệnh ung thư. Những dòng kịch bản cuối cùng hoàn thành cũng là lúc ông Nguyễn Ngọc Đức trút hơi thở cuối cùng. Đây chính là những kinh nghiệm sống, trải nghiệm đầy tâm huyết mà nhà báo Nguyễn Ngọc Đức muốn gửi tới mọi người.

Phim do đạo diễn Nguyễn Danh Dũng chỉ đạo diễn xuất.

Thuỳ Dương