Vợ chồng Việt Hương và con gái vừa có chuyến từ thiện về Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Tiền Giang để thăm hỏi, nấu ăn và tặng quà cho hơn 300 bệnh nhân là những người già neo đơn, trẻ mồ côi và bệnh nhân tâm thần. Đây không phải là lần đầu tiên vợ chồng chị đưa con gái theo cùng. Theo chia sẻ của Việt Hương thì từ lúc con gái mới 4 tuổi, vợ chồng chị đã dẫn bé theo trong các chuyến từ thiện nếu điều kiện cho phép.

Nhạc sĩ Hoài Phương, Việt Hương và con gái

Nhạc sĩ Hoài Phương, Việt Hương và con gái

"Con gái tôi ngoan lắm, đi theo đoàn không bao giờ quấy khóc hay nghịch ngợm. Bé không giúp được gì nhiều, chỉ phụ nhặt rau nhưng tôi muốn đưa con đi theo để con gặp gỡ, tiếp xúc với những hoàn cảnh kém may mắn, nhất là những đứa trẻ mồ côi. Tôi rất sợ khi con mình sống trong điều kiện vật chất đủ đầy, không biết gì về cuộc sống bên ngoài lớn lên sẽ rất dễ vô cảm" - Việt Hương nói.

Việt Hương bảo vợ chồng chị chẳng muốn dạy dỗ con bằng những lời nói suông mà muốn con tự cảm nhận từ trong tiềm thức qua những chuyến đi như vậy. "Trẻ con tiếp thu nhanh lắm! Tôi tin những chuyến đi ý nghĩa như vậy sẽ giúp bé rất nhiều sau này"- nghệ sĩ này cho biết.

Con gái Việt Hương phụ mẹ
Con gái Việt Hương phụ mẹ

Mặc dù đã tham gia từ thiện ròng rã gần 10 năm nay, từ lúc mẹ chị còn sống nhưng đây là lần đầu tiên Việt Hương đến thăm những người tâm thần. Trước đó, chị hay thăm những người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ. Nói về ký do, Việt Hương cho biết: "Trước khi tham gia vai diễn tâm thần phim Đời như ý, tôi đã bỏ thời gian tìm hiểu và gặp gỡ những người tâm thần. Từ đó tôi thấy thương hoàn cảnh của họ. Hôm nay, khi vào trại tâm thần nam, tôi nói chuyện vui vẻ bình thường nhưng bước vào trại của nữ, tôi bật khóc mà không nói được lời nào. Chị em phụ nữ vốn có nhiều chuyện tế nhị nhưng họ dường như không nhận thức được".

Việt Hương: "Tôi sợ con gái...vô cảm!"
Việt Hương: "Tôi sợ con gái...vô cảm!"
Sau khi nấu, phát cơm cho bệnh nhân, Việt Hương còn ngồi trò chuyện với họ

Sau khi nấu, phát cơm cho bệnh nhân, Việt Hương còn ngồi trò chuyện với họ

M. Nga. Ảnh: Duy Nhất