Việt Nam là 1 trong 3 trường quay chính của "Kong: Đảo đầu lâu". Trước đó, nhà sản xuất đã đến khảo sát kỹ lưỡng các danh thắng ở Việt Nam từ Đồng bằng sông Cửu Long cho đến các dãy núi Hoàng Liên Sơn. Cuối cùng, họ chọn Hạ Long, Ninh Bình, Quảng Bình làm bối cảnh phim.


Phim được khán giả người Việt chờ đợi để thấy cảnh sắc Việt Nam trên phim

Phim được khán giả người Việt chờ đợi để thấy cảnh sắc Việt Nam trên phim

Chuyên viên quản lý và giám sát bối cảnh Leann Emmert khẳng định rằng địa thế ở Ninh Bình với cấu trúc đất đá độc đáo đã khiến các nhà làm phim Hollywood ấn tượng mạnh. Kiến trúc đất đá đặc biệt này chỉ có thể có ở Việt Nam. Các diễn viên đình đám Hollywood tham gia phim này đã dành nhiều lời khen cho thắng cảnh và con người Việt Nam.

Trong hai đoạn video clip ngắn được tung ra, hình ảnh núi non vùng đất Quảng Bình khiến người xem choáng ngợp. Trước đó, đoạn clip ở Ninh Bình cũng được cư dân mạng tán thưởng vì thiên nhiên Việt Nam đầy ấn tượng trên phim.

"Kong: Đảo đầu lâu" khởi chiếu ngày 10- 3 tại Việt Nam với các định dạng 2D, 3D, IMAX3D. Phim do Jordan Vogt-Roberts đạo diễn, Tom Hiddleston và Brie Larson vai chính. Ngoài ra, phim còn quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong làng điện ảnh thế giới như: diễn viên “gạo cội” Samuel L. Jackson, nam diễn viên John Goodman, Cảnh Điềm, Toby Kebbell, John Ortiz, Jason Mitchell, Corey Hawkins, Thomas Mann,…

M.Khuê