Việt Trinh khóc khi tái hiện hình ảnh "Người đẹp Tây Đô"

Tin mới

16/07/2015 09:30

(NLĐO) - Trong lúc tái hiện hình ảnh Bạch Cúc (phim Người đẹp Tây Đô) sau 20 năm, Việt Trinh bật khóc nhớ lại những kỷ niệm một thời, đặc biệt là cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh, người hoàn thành tốt vai Quang.

Việt Trinh tâm sự hơn 10 năm kể từ khi vắng bóng khỏi làng giải trí cho đến khi quay trở lại, cô vẫn rất lười chụp hình. Vì thế, người đẹp này hiếm khi nhận lời mời tham gia thực hiện các loạt ảnh.

"Phần vì không có thời gian, phần vì quần quần áo áo, ẹo qua ẹo lại dưới trời nắng chắc không chịu nổi"- Việt Trinh cười. Nhưng khi ê-kip của Phước Lợi và Kim Bánh Trôi Nước có ý tưởng tái hiện lại hình ảnh nàng Bạch Cúc trong phim Người đẹp Tây Đô, bao nhiêu kỷ niệm chợt ùa về, cảm xúc chợt dâng trào, cô đã đồng ý.

Việt Trinh khóc khi tái hiện hình ảnh "Người đẹp Tây Đô"
Việt Trinh khóc khi tái hiện hình ảnh "Người đẹp Tây Đô"
Hình ảnh của Bạch Cúc sau 20 năm

Hình ảnh của Bạch Cúc sau 20 năm

Không gian chụp ảnh là nhà thờ từ đường của dòng họ Lương ở Bình Thuỷ, Cần Thơ. "Trong những kiểu hình đầu tiên tôi không nhập vai được. Có thể vì lâu quá, gần 20 năm tôi mới trở lại cảm xúc của Bạch Cúc. Sau đó các bạn trong ê- kíp phải mở làn điệu Văn Thiên Tường để hỗ trợ tôi. Nghe làn điệu đó cùng với cảnh trí xưa của căn nhà, tôi dần hoá thân hoàn toàn vào Bạch Cúc"- Việt Trinh kể. Trong khi hồi tưởng lại để lấy cảm xúc hoá thân vào nhân vật của mình, Việt Trinh đã nhớ đến Quang- nhân vật do cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh đóng.

Việt Trinh hồi tưởng lại ký ức của gần 20 năm trước

Việt Trinh hồi tưởng lại ký ức của gần 20 năm trước

Việt Trinh bật khóc

Việt Trinh bật khóc

Việt Trinh chia sẻ thêm: "Đã gần 20 năm trôi qua, tôi lớn hơn Bạch cúc năm xưa rất nhiều. Tôi già dặn hơn, không còn nét ngây thơ nhưng hạnh phúc khi tình yêu tôi dành cho Bạch Cúc vẫn cuồng nhiệt và trẻ trung. Tất nhiên về cách chụp, hoá trang và phục trang sẽ có những sơ xuất nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức. Tôi thấy các bạn trẻ đã đổ rất nhiều mồ hôi để có được những tấm ảnh chất lượng gửi đến độc giả".

Phim Người đẹp Tây Đô được xây dựng trên cuộc đời nhân vật Lâm Thị Phấn - nữ chiến sĩ tình báo, con gái của một nhà giáo, hiệu trưởng Trường trung học Cần Thơ trong thời Pháp thuộc. Việt Trinh đóng vai Bạch Cúc, người con gái học giỏi, nết na, xinh đẹp, được gọi là người đẹp Tây Đô.

Khi còn là nữ sinh, cô bị bà nội ép gả vào một gia đình địa chủ ở Cần Thơ, làm vợ của một anh chàng công tử Bạc Liêu. Từ đó, Bạch Cúc phải chịu đựng cuộc sống khổ sở. Kháng chiến nổ ra, cô vùng lên đứng về phía những người bị áp bức chống lại cường hào, ác bá. Bạch Cúc trở thành chiến sĩ quân báo được đưa về quê nhà để kêu gọi mọi người đứng lên kháng chiến chống Pháp.

Bạch Cúc trở thành vai diễn để đời của Việt Trinh. Cho đến nay, sau gần 20 năm, mỗi khi nhắc đến cô, khán giả vẫn gọi là "người đẹp Tây Đô".

Hình ảnh của Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô năm 1996

Hình ảnh của Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô năm 1996

 

Tin: H. Nguyên. Ảnh: Kim Bánh Trôi Nước
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI