Viết văn lần đầu đoạt giải nhất Văn học tuổi 20

Tin mới

28/08/2014 22:43

Một cái tên mới toanh vừa chạm ngõ làng văn- Nhật Phi- đã đoạt giải nhất Văn học tuổi 20 lần V (2012-2014) do Nhà xuất bản Trẻ, Hội Nhà văn TP HCM và Báo Tuổi Trẻ tổ chức với truyện dài Người ngủ thuê.

Cùng sử dụng mô-típ “thuê thời gian” (hoặc đầu cơ, mua bán thời gian) thông qua những công ty, trung tâm, đại lý môi giới kỳ dị như trong truyện Mo mo hay câu chuyện kỳ lạ về những kẻ ăn cắp thời gian và một cô bé giành lại được cho con người thời gian đã mất của nhà văn Đức Michael Ende nhưng mục đích, ý đồ, nhân vật, kết cấu, thế giới nghệ thuật và thông điệp của Nhật Phi thì khác.

Nhật Phi nhận giải nhất
Nhật Phi nhận giải nhất

Nhật Phi (tên thật là Đỗ Minh Quân) 23 tuổi, lần đầu viết văn, chỉ dám tự nhận mình đang “mon men đến cái bìa rừng của văn chương” và với giải thưởng này, cây bút trẻ này cho rằng mình đã đến gần với cái bìa rừng đó hơn một chút.

Giải nhì thuộc về truyện dài Cơ bản là buồn (Nguyễn Ngọc Thuần). Giải ba: Gia tộc ăn đất (truyện ngắn của Lê Minh Nhựt) và Hạt hòa bình (truyện dài của Minh Moon). Giải tư: Charao mùa trăng (truyện dài của Nguyễn Thị Khánh Liên)…

Tin-ảnh: H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI