"Vietnam Idol 2012 sẽ có một kết cục thảm hại"

Tin mới

25/11/2012 22:53

“Một kết quả không công bằng, không thể chấp nhận được” - nhạc sĩ Quốc Trung, một trong 3 thành viên ban giám khảo của chương trình Vietnam Idol 2012, đã bức xúc thốt lên như vậy khi nghe kết quả bình chọn thí sinh của khán giả trong đêm 24-11 hoàn toàn trái ngược với đánh giá của mình.

Thái độ của nhạc sĩ Quốc Trung là hợp lý khi những thí sinh được đào tạo chuyên môn bài bản, giọng hát đầy nội lực và có cảm xúc cứ lần lượt ra đi hoặc bị đe dọa phải ra đi, trong khi những thí sinh yếu kém khác không hề tiến bộ qua các vòng thi, cứ thẳng tiến vào vòng trong nhờ lượng tin nhắn của khán giả. Nhạc sĩ Quốc Trung lo rằng với cái đà khán giả bình chọn như vậy, Vietnam Idol 2012 sẽ có một kết cục thảm hại khi những thí sinh hát kém lại giành những vị trí cao nhất của cuộc thi.

Ban Giám khảo Vietnam Idol đã góp phần tạo ra sự trớ trêu hôm nay

Nói cho cùng, Vietnam Idol cũng chỉ là một cuộc chơi và khi đã giao quyền lựa chọn cho khán giả, ắt hẳn mọi người sẽ phải chấp nhận kết quả thực tế bằng những tin nhắn, dù sự thật ấy có hơi phũ phàng. Nhưng rõ ràng, với những gì đã gầy dựng được của chương trình từ những mùa giải trước cùng với sự kỳ vọng của người yêu nhạc về nhân tố mới, những gì đang diễn ra ở những đêm thi của Vietnam Idol 2012 khiến không ít người thất vọng.

“Không phải vì khán giả không nhận ra đâu là giọng hát tốt, đâu là giọng hát kém mà là sự quan tâm của họ dành cho thí sinh và cuộc thi chưa đủ” - nhận định này của nhạc sĩ Quốc Trung khiến dư luận đặt câu hỏi: Quốc Trung đang chĩa mũi dùi chỉ trích vào ai: ban tổ chức, thí sinh hay khán giả?

Nhạc sĩ này đang chỉ trích cả 3. Trước hết là ban tổ chức cuộc thi, những người thực hiện chương trình chưa tạo được sức hấp dẫn đủ để kéo số đông khán giả quan tâm đến cuộc thi như mùa trước. Thứ hai, thí sinh - những chủ nhân của những buổi tiệc âm nhạc - chưa đủ sức làm cho khán giả “cháy” cùng mình. Và khán giả, những người được trao quyền cầm cân nảy mực cho cuộc thi, đã thờ ơ với cuộc thi, để kết quả cứ đảo lộn tùng phèo.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng nhạc sĩ này đã không sòng phẳng khi tảng lờ trách nhiệm của giám khảo, trong đó có chính Quốc Trung, đã góp phần tạo ra sự trớ trêu của ngày hôm nay. Ngay từ đầu, dư luận đã không đồng tình với một vài giọng ca quá kém được ban giám khảo trao vé vàng vào chung kết. Ban giám khảo, trong đó có nhạc sĩ Quốc Trung, đã không dùng đến quyền của người giỏi chuyên môn để loại bỏ những thí sinh có giọng hát kém. Và một khi vàng thau được trộn lẫn để đạt mục đích khác ngoài chuyên môn âm nhạc thì hậu quả như hôm nay là tất yếu.

Cuộc chơi đã bị đẩy đi xa đến mức những người tạo ra nó không thể kiểm soát được kết quả như mong muốn.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI