Trong đêm gala chung kết và trao giải diễn ra tối 2-8 tại Phim trường BHD - TP HCM, nhiều người tiếc cho Bích Ngọc bởi cô sở hữu một giọng hát hay.

Ca sĩ Hà Trần từng chia sẻ Bích Ngọc khiến cô ngạc nhiên bởi có những lúc nghe thí sinh này hát mà cô nổi da gà: “Bích Ngọc có thể nói là hình mẫu mà chúng ta có thể bắt gặp ở những thần tượng kiểu như Jennifer Hudson với giọng hát quyền lực và mạnh mẽ”.

Bích Ngọc trong đêm gala Thần tượng âm nhạc Việt Nam- Vietnam Idol 2015
Bích Ngọc trong đêm gala Thần tượng âm nhạc Việt Nam- Vietnam Idol 2015

Jennifer Hudson lọt vào tốp 7 American Idol 2004, nhưng sau đó đã đạt được nhiều thành công hơn mong đợi. Cô đã từng giành được giải Oscar hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim ca nhạc Dreamgirls. Bích Ngọc cũng có những tố chất ấy nên việc cô có trở thành quán quân hay không tại Vietnam Idol thì Ngọc cũng có một con đường rất dài trong tương lai với giọng hát của mình.

Bích Ngọc luôn cho thấy cô tràn trề năng lượng và đam mê ca hát. Cô được lòng nhiều khán giả, đặc biệt những khán giả truyền thống như lời đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng nói. Đó là những khán giả yêu mến giọng hát đơn thuần mà không màng đến bất kỳ yếu tố nào khác như kỹ năng trình diễn hay ngoại hình. Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới – Mark Walton nhận xét “cô có giọng hát của một người da đen” và điều đó không hề quá lời.

Vietnam Idol 2015: Tiếc cho Bích Ngọc!

Thực tế, với nhiều khán giả, thậm chí ca sĩ chuyên nghiệp, Ngọc là một người quen. Cô chưa từng tham gia những chương trình quy mô lớn như Vietnam Idol nhưng là gương mặt quen thuộc ở rất nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Nghệ sĩ Thanh Bùi chia sẻ: “Bích Ngọc giỏi ở chỗ luôn biến những ca khúc của người khác thành của mình. Tức là dù có hát lại thì ca khúc gắn liền với những giọng ca khác nhưng Ngọc luôn biết cách xử lý tinh tế để ca khúc đó mang đậm dấu ấn cá nhân”. Và điều đó chính là bảo chứng cho hành trình dài nhiều tiềm năng mà mọi người kỳ vọng ở Bích Ngọc trong tương lai.

Bản thân Bích Ngọc cũng biết cô có gì và cần phải làm những gì để hoàn thiện bản thân. Ngọc bảo: “Tôi có giọng hát nhiều nội lực và tinh tế trong xử lý nhưng, tôi lại không kiểm soát được giọng hát của mình một cách phù hợp. Một phong độ tốt cần được ổn định mới có được sự bền vững”.

Và để cải thiện khiếm khuyết của mình, Bích Ngọc sẽ dành thời gian để trau dồi tại trường nhạc ngay khi kết thúc cuộc tranh tài ở Vietnam Idol. Với Bích Ngọc, trở thành quán quân rõ ràng là mục tiêu phấn đấu ngay khi cô bước vào cuộc thi. Dù vậy, đó không phải là điều cần để trở thành một ngôi sao. Bởi lẽ, mọi danh hiệu chỉ là điểm khởi đầu, để đi một con đường dài lại là hành trình rất khác phía trước. Đó là lý do, khi chọn ca hát làm nghiệp trong tương lai, Bích Ngọc đã xác định trước, bản thân sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Nhưng “điều đó sẽ chẳng hề gì bởi với tôi, âm nhạc chính là lẽ sống” - Bích Ngọc nói.

Thuỳ Trang. Ảnh: Hoàng Triều