Vietnam’s next top model 2013: Dị hợm!

Tin mới

21/08/2013 22:42

Chương trình truyền hình thực tế Vietnam’s next top model 2013 do Công ty Multimedia sản xuất, phát trên sóng VTV3, đang vào mùa mới. Như thông lệ, đơn vị sản xuất chương trình này luôn tìm cách để gây chú ý với khán giả và giới truyền thông ngay từ vòng tuyển sinh bằng việc tận dụng khai thác chiêu trò.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thừa nhận trong ngày ra mắt chương trình truyền hình thực tế mới Người giấu mặt rằng “ngay cả một người bán hàng rong còn mong hàng của họ được người mua chú ý nói chi đến một chương trình truyền hình thực tế”. Đây rõ ràng là câu trả lời chung và đúng nhất cho các chương trình truyền hình thực tế ở Việt Nam hiện nay nên dễ hiểu vì sao các chương trình dạng này đều phải tìm kiếm hoặc cố dựng lên một câu chuyện đẫm nước mắt để thu hút khán giả hay chọc ngoáy vào cảm xúc của người xem bằng những câu phát biểu gây sốc, hình ảnh phản cảm, thậm chí dị hợm như cách chương trình Vietnam’s next top model đang làm. Bắt đầu là việc một vài thành viên trong ban giám khảo phát biểu gây sốc tạo ra tranh luận trái chiều trên mạng, kế đến là hình ảnh dị hợm được khai thác dày đặc trên các phương tiện truyền thông.
 
Bốn giám khảo chương trình Vietnam’s next top model 2013. Ảnh: Facebook chương trình

Adam và Thanh Hằng. Ảnh: Facebook chương trình
 
Nếu ở mùa giải trước, giám khảo nam của chương trình khiến khán giả xốn mắt vì mặc váy thì năm nay, cấp độ õng ẹo của giám khảo nam tăng thêm nhiều lần. Mọi thu hút của dư luận đang đổ dồn về giám khảo được mời từ Úc: Adam Williams. Thực tế, với tư cách là một chuyên gia sàn diễn thời trang, việc Adam mang giày cao gót rồi sải dáng như một người mẫu nữ trên sàn diễn nhằm thị phạm cho thí sinh là việc hiển nhiên. Ngay cả khi giám khảo thời trang này ăn mặc lòe loẹt, bó sát hay thậm chí mang giày cao gót cũng sẽ chẳng có vấn đề gì với điều kiện những hình ảnh đó được phát sóng trên các kênh truyền hình ở nước ngoài. Điều đáng nói ở đây là đơn vị sản xuất chương trình không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc của cái gọi là “thể hiện cá tính” nào của Adam với mục đích thu hút khán giả, tạo dư luận.

Sai lầm của đơn vị tổ chức là không nắm bắt được tâm lý của đại đa số khán giả Việt hiện nay. Không phải cứ cá tính là được chấp nhận cho dù nó không phù hợp chút nào với văn hóa truyền thống Việt Nam và không phải cứ giám khảo muốn làm gì thì làm dù họ có giỏi giang đến mấy. Hành động của Adam không có gì sai, chỉ là những hình ảnh của Adam trở thành lố bịch, dị hợm khi nó được đưa lên quảng bá ở một môi trường văn hóa không phù hợp như Việt Nam.

Đó là chưa kể những gì Adam đang cố thể hiện tại Vietnam’s next top model 2013 chỉ là một bản sao từ J. Alexander (tên thật là Alexander Jenkins) với biệt danh Miss J, một huấn luyện  viên sàn diễn trứ danh, đã từng đào tạo ra nhiều thế hệ siêu mẫu nổi tiếng của thế giới, như: Naomi Campbell, Kimora Lee Simmons.  Miss J vốn là người lạ lùng khi thường xuyên mặc váy lòe loẹt,  áo bó sát hay đi giày nữ cao gót nhưng ông chưa từng thể hiện thái độ thái quá như cách Adam đã làm ở Vietnam’s next top model năm nay. 

Thụy Vũ.
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI