Những bức ảnh được chụp vào năm 2010, Ned Rocknroll bán khỏa thân khi tham gia buổi tiệc hóa trang của gia đình. Một người bạn của Ned Rocknroll đăng những bức ảnh này lên Facebook và vài năm sau truyền thông Anh có ý định đăng những bức ảnh này.

Vợ chồng Kate Winslet
Vợ chồng Kate Winslet

Tờ The Sun liên hệ với vợ chồng Kate Winslet để trình bày ý định đăng các bức ảnh này lên số báo mới của mình nhưng ngay sau đó vợ chồng danh tiếng này đưa vụ việc ra tòa với mong muốn được đảm bảo quyền riêng tư. Họ chia sẻ các bức ảnh này không đáng để lan tràn trên phương tiện truyền thông và hơn hết nó có thể gây rắc rối cho các con của Kate Winslet. Chúng sẽ bị trêu chọc, bắt nạt tại trường học nếu các bức ảnh công bố rộng rãi.

Trước những lý lẽ của luật sư đại diện vợ chồng Kate Winslet, thẩm phán tuyên bố cấm những bức ảnh này lưu hành trên báo ở Anh. Dù trước đó, chúng đã được đăng lên Facebook. Vụ việc chìm lắng cho đến nay lại trở thành chủ đề tranh luận khi các bức ảnh cùng cuộc chiến pháp lý để giữ chúng không lan tràn đã được thông tin trong ấn phẩm lớn của Mỹ. Một số người chỉ trích hệ thống tư pháp Anh đã quá khắt khe và nâng cao quyền riêng tư của các ngôi sao trong khi số khác cho rằng cấm ảnh riêng tư lan tràn là đúng. “Nếu họ không muốn xấu hổ về điều gì đó, họ không nên làm để rồi phải chạy theo để ngăn cấm” – một cư dân mạng nói.

Vợ chồng Kate Winslet cũng như nhiều ngôi sao khác thường sử dụng quyền riêng tư cao ở Anh để giữ bí mật cuộc sống của mình cho đến khi chúng bị phơi bày trên các phương tiện truyền thông nước khác.

M.Khuê (Theo Daily Mail)